Nhận vốn đầu tư 65 triệu USD, Aircall ''lội ngược dòng'' ngoạn mục giữa mùa dịch Covid-19

Aircall - một start up có trụ sở tại Pháp và Mỹ chuyên cung cấp hệ thống điện thoại thông qua nền tảng đám mây (cloud-based phone system). Những dịch vụ công ty cung cấp cho phép người dùng thực hiện gọi qua internet với dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, ngoài ra Aircall còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác, tích hợp cuộc gọi với các phần mềm bán hàng, gọi điện nhóm và phân tích hiệu quả cuộc gọi.

 

Trước dịch Covid-19, Aircall đang có triển vọng thành công tương đối lớn khi đang gọi vốn ở vòng Series C, tuy nhiên, lệnh phong tỏa tại Mỹ và Pháp đã khiến mọi hoạt động kinh doanh của start up này bị dừng lại, gây rất nhiều khó khăn.

"Nhiều nhà đầu tư định rót vốn từ 60 triệu USD đến 70 triệu USD nhưng trong khủng hoảng Covid-19, họ thông báo rằng con số này chỉ còn một nửa", ông Olivier Pailhès - CEO Aircall nói với Business Insider.


Nhà điều hành Aircall hẳn đã gặp rất nhiều áp lực khi mọi hoạt động bị xáo trộn, công ty bị đẩy vào tình thế khó khăn. Tuy nhiên, vận may đã đến khi các doanh nghiệp bắt đầu thực hiện chính sách work from home (làm việc tại nhà). Đây cũng là lúc dịch vụ Aircall cung cấp phát huy tối đa tác dụng. Doanh số tăng mạnh vào tháng 3, thậm chí, doanh số của công ty đã đạt mức cao nhất kể từ khi thành lập chỉ trong quý I. 1000 khách hàng mới, lượt tăng trưởng tăng 25% chỉ trong vòng 2 tháng.

Rất nhanh chóng nhìn ra những dấu hiệu khởi sắc, các nhà đầu tư bắt đầu tái khởi động các hoạt động về đàm phán vốn. Kết quả, Aircall nhận được 65 triệu USD, ít hơn kỳ vọng trước thềm dịch Covid-19, nhưng vẫn nhiều gấp 3 lần so với vòng gọi vốn trước đó. Hiện nay, khi đã đi qua giai đoạn khó khăn, startup đã đi vào ổn định kinh doanh và tập trung việc nâng cao chất lượng dịch vụ.

"Vì Covid-19, chúng tôi có cảm giác mình vừa chơi tàu lượn siêu tốc khi việc gọi vốn cứ thay đổi liên tục", ông Olivier Pailhès - CEO Aircall chia sẻ.

 

Nguồn: theo Business Insider

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ