20/11 Làm thế nào để cửa hàng hoa của bạn không bị ế ẩm trong ngày Nhà Giáo Việt Nam ???

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là vô cùng ý nghĩa, ngày tôn vinh các thầy cô của cả nước trong ngành giáo dục. Tặng hoa ngày 20-11 cũng trở thành truyền thống tri ân các thấy cô của mỗi học sinh, sinh viên.

Hãy cùng TUHA tìm hiểu những kinh nghiệm 5 cách bán hàng ngày 20-11 làm sao để được doanh thu hiệu quả nhất.

  1. Tìm nguồn cấp hoa từ sớm.

Theo kinh nghiệm của nhiều người buôn bán hoa lâu năm, việc tìm được nguồn lấy hoa tươi từ sớm là cực kỳ quan trọng. Nếu không tìm được nguồn nhập hoa từ trước thì việc nhập hoa sát ngày lễ dường như là điều không thể. Nếu nhập được thì chắc chắn không có hoa tươi, đẹp và bông to với mức giá tốt. Vì vậy nếu bạn có nảy ra ý định buôn bán hoa vào những ngày này, bạn cần đi tham khảo tại các chợ hoa, vùng hoa để có thể thương lượng và đặt giá với các nhà cung cấp. Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên tìm hiểu từ đầu tháng hoặc từ cuối tháng trước. Hiện nay các của hàng buôn bán hoa mở ra ở mọi nơi và nếu hoa của bạn không thật sự chất lượng thì chắc chắn không  thể  cạnh tranh được với họ.

Hoa thể hiện lòng biết ơn thầy cô dịp 20- 11

 

  Hơn nữa nếu không phải chỗ quen biết thì chắc chắn bạn sẽ phải đặt một khoản tiền cọc không nhỏ vì trong thời gian này giá cả gần ngày lễ sẽ tăng liên tục. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra kết luận vì rất cỏ thể xảy ra rủi ro với một khoản tiền lớn.

    2. Kiểm tra hoa trước khi nhận hàng

Tới ngày nhận hoa để chuẩn bị cho công cuộc thu hồi vốn nhiều của hàng yên tâm nhận hàng mà không kiểm tra lại sản phẩm trước khi thanh toán vì có suy nghĩ đặt cọc và dặn họ trước khi giao hàng tới. Nhưng khi mở hàng thì mới vỡ lẽ và không được như mong đợi, hoa đã nát hoặc gãy không thể bán được cho khách. 

Vì vậy dù có như thế nào thì cũng nên kiểm tra lại một lần trước khi nhận hàng và thanh toán. Nếu thời gian cho phép thì tốt nhất bản thân mình tự đến nơi để lấy hàng và lựa chọn sản phẩm. Xã hội ngày càng phát triển con người ta cần chất lượng hơn số lượng, bạn cũng lên xem xét kỹ điều này.

Trong các ngày lễ như vậy thì lượng khách ra vào là rất lớn nên của hàng nên chú ý và kiểm soát chặt chẽ tránh xảy ra thiếu hụt, mất mát không đáng có.

Một của hàng hoa ngày lễ.

      3. Học cách cắm hoa.

Hoa là món quà dành cho cái đẹp nên mọi thứ liên quan đến hoa đều phải nhẹ nhàng không thể làm một cách cẩu thả.

Người có kinh nghiệm lâu năm về ngành hoa thì cắm hoa vầ gói hoa không chỉ là chọn những bông to, đẹp mà là sự phối hợp sắp xếp các bông to nhỏ một cách dễ nhìn và hợp lý. Mỗi cách sắp xếp đều có chủ địch và cái đẹp riêng. Vì vậy nếu đã có ý định buôn bán hoa thì bạn nên tìm hiểu về cách cắm, gói hoa để có thể phục vụ được nhu cầu của khách đến với cửa hàng. Nếu có năng khiếu thì đây cũng là một điểm cộng để khách có thể quay lại với cửa hàng lần tiếp theo.

   4. Combo "Hoa + món quà đặc biệt" cho dịp 20-11

Trong ngày lễ 20-11 không chỉ những bó hoa. Học sinh, sinh viên tặng hoa cho thầy cô giáo thường kèm thêm một món quà phụ khác đơn giản nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Thay vì mất thời gian đến nhiều cửa hàng khách chủ tiệm hoa có thể tạo một combo để tạo nên sự riêng biệt cho cửa hàng, với mức giá vừa phải thì đây cũng là một cách để tăng thêm thu nhập cho cửa hàng hoặc bù lỗ cho cửa hàng. 

Và đương nhiên, khi có thêm combo thì đồng nghĩa bạn cũng phải có giải pháp để quản lý mà không bị khó khăn trong quản lý sổ sách. Bạn hãy tham khảo các phần mềm quản lý online phổ biến hiện này để giảm tải lượng công việc vào thời điểm bán hàng lễ tết.

   5. tri ân khách hàng thân thiện 

 Một điều quan trọng khi bán hoa 20-11 là cảm ơn những khách đã ghé thăm của hàng. Chào hỏi với cách riêng, xin thông tin khách hàng để có thể mời họ vào những dịp lễ khác với chăm sóc và có những khuyến mãi riêng cho những vị khách trên. Đó là nguồn khách đã có từ trước mà bạn hông cần thêm những chi phí nào khác. 

 

Vậy là TUHA đã chỉ ra 5 cách giúp các bạn buôn bán hoa trong ngày lễ 20-11. Chúc các bạn thành công và tìm được nhiều phương án tăng thêm thu nhập cho mình trong những ngày lễ.

 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ