Bán hàng ở Shopee – Những điều cần biết

Việc mua trực tuyến ngày càng được mở rộng do tính thuận tiện mà nó mang lại. Vì vậy mà hình thức bán hàng trực tuyến thu hút được rất nhiều người kinh doanh tìm đến. Các trang bán hàng ngày càng phát triển có thể kể qua như Alibaba, Taobao, Amazon… ở thị trường Việt Nam thì Shopee đang trở thành một trong những trang bán hàng được nhiều người ưa chuộng. Vậy bán hàng ở Shopee cần biết những gì? cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây.

Cần mở kênh bán hàng trên Shopee

Điều đầu tiên để bạn có thể bán hàng ở Shopee đó chính là mở một kênh bán hàng riêng của mình trên Shopee.  Để lập kênh bán hàng bạn cần thực hiện các bước sau:

ban hang o shopee
  • Bước 1: đăng ký tài khoản cá nhân trên Shopee, khi vào mục đăng ký bạn chỉ cần làm lần lượt theo các bước được hướng dẫn. Tuy nhiên đến bước đặt tên bạn lưu ý rằng tên này chính là tên cửa hàng của bạn được hiển thị trên Shopee.
  • Bước 2: Vào mục kênh người bán ở góc trái màn hình trang chủ, sau đó bạn nhấn vào thiết lập shop, kế tiếp thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa của cửa hàng, đồng thời điền các thông tin cần thiết như thêm ảnh mô tả sản phẩm mà bạn bán cũng như mô tả cửa hàng của bạn.
  • Bước 3: thêm địa chỉ cửa hàng thực tế của bạn để có thể đơn vị vận chuyển lấy hàng. Để thêm bạn cần chọn vào mục địa chỉ nằm bên trái, nhấn vào thêm địa chỉ mới và nhập các thông tin cần thiết như tên chủ cửa hàng, số điện thoại và địa chỉ cửa hàng vào. Ở đây Shopee có 3 sự lựa chọn cho bạn là địa chỉ mặc định, lấy hàng hoặc trả hàng.
  • Bước 4: liên kết với đối tác vận chuyển. Bạn cần nhấn vào mục “cài đặt vận chuyển shop”, kế tiếp Shopee sẽ hiển thị ra một danh sách các đối tác vận chuyển của họ dành cho bạn. Bạn cần bật hoặc tắt đối tác vận chuyện mà bạn thích hoặc không thích.
  • Bước 5: thêm tài khoản ngân hàng vào Shopee bằng cách nhấn vào mục “Tài khoản/ Ngân hàng” ngay bên dưới
  • Bước 6: đăng sản phẩm của bạn lên bằng cách nhấn vào mục “sản phẩm”, sau đó điền các thông tin mô tả cho sản phẩm.

Nên tham gia các chương trình khuyến mãi trên Shopee

ban hang tren shopee the nao

Một điều cần biết để có thể tối ưu hóa việc bán hàng ở Shopee đó là bạn nên tham gia vào các chương trình khuyến mãi mà Shopee đề ra. Việc này giúp bạn quảng cáo được sản phẩm của mình, đồng thời thu hút được khách hàng đến với trang cửa hàng. Để tham gia được các chương trình này bạn cần lưu ý sản phẩm của bạn đưa ra cần đúng với danh mục sản phẩm nằm trong chương trình. Tiếp theo phải đáp ứng được mức giảm giá mà chương trình đưa ra, ngoài ra những chương trình khác nhau sẽ có những quy định cụ thể.

Cố gắng đạt danh hiệu “Shop yêu thích”

shopee

Để việc bán hàng ở shopee được tốt hơn thì việc đạt danh hiệu “shop yêu thích” cũng rất quan trọng. Nó thể hiện được việc shop bạn được đánh giá cao, từ đó được nhiều người tin dùng hơn. Một số bí kíp nhỏ giúp bạn được danh hiệu này là:

Điền đầy đủ các thông tin về cửa hàng của bạn như địa chỉ shop, địa chỉ Facebook, Instagram, số điện thoại, Zalo,…

Cập nhật hình ảnh sản phẩm thường xuyên trên trang bán hàng. Nó giúp khách hàng thấy được shop bạn đang hoạt động.

Phục vụ khách hàng một cách thân thiện, nhanh chóng và khéo léo. Đây rõ ràng là việc quan trọng nhất, bạn cần thường xuyên trả lời bình luận của khách hàng, tư vấn qua khung chat, giao hàng nhanh chóng để được đánh giá cao.

Bên cạnh đó mỗi tháng Shopee cần đưa ra một số tiêu chí đánh giá như số đơn hàng phát sinh, tỷ lệ phản hồi và đánh giá của khách hàng…

Như vậy chúng ta vừa điểm qua những điều cần biết về bán hàng ở Shopee, với những điều này hy vọng bạn sẽ mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn.

Hãy tham khảo thêm tai jbo.vn

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ