CHỐT SALE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI KINH DOANH ONLINEChốt sale luôn là vấn đề rất quan trọng trong hoạt đông kinh doanh online. Một cách thức chốt sale tốt sẽ giúp bạn không bị lãng phí những khách hàng tiềm năng khi họ đến với mình. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chốt sale hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé:

1. Tạo thiện cảm
Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng bạn muốn trở thành một khách hàng được chào đón hay bị xua đuổi. Bởi vậy chúng ta cần tạo thiện cảm cho khách hàng, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng, tìm hiểu khách hàng cần gì sẽ giúp bạn dễ dàng bán được hàng hơn.

2. Xác định vấn đề của khách hàng
- Khách hàng tìm đến bạn vì đơn giản là khách hàng đang có những vấn đề và biết rằng bạn có khả năng giải quyết được vấn đề của họ. Chính vì vậy việc tìm hiểu được vấn đề của khách hàng thì bạn sẽ biết phải mang đến lợi ích nào từ sản phẩm đến với khách hàng.

3. Đưa ra giải pháp
- Khi đã biết được vấn đề, nhu cầu, nỗi đau của khách hàng thì đến lúc bạn đưa đến cho khách hàng giải pháp mà khách hàng sẽ nhận được khi mua sản phẩm của bạn. Khách hàng không đến với bạn vì sản phẩm, vì công ty của bạn hay bất cứ thứ gì bạn có mà điều mà khách hàng cần là một giải pháp giúp họ giải quyết được vấn đề mà họ đang mắc phải. Thêm một điều nữa là bạn phải thuyết phục được khách hàng mua hàng của mình mà không phải là của những người khác.

4. Chốt sale - Bây giờ hoặc không bao giờ.
Sau khi đã lắng nghe vấn đề của khách hàng tư vấn và giới thiệu sản phẩm thì sẽ đến thời điểm mà chúng ta sẽ đưa ra những đề nghị về những lợi ích đặc biệt dành cho khách hàng khi mua sản phẩm ngay lập tức. Ví dụ như: Đợt giảm giá cuối cùng trong năm, Nếu anh/chị đăng ký mua hàng ngay hôm nay sẽ được hỗ trợ giao hàng nhanh mà không mất thêm phí,....Phương pháp này giúp khách hàng giảm bớt tính trì hoãn qua đó có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Chốt sale là kỹ năng cần thiết mà một nhân bán hàng cần phải có. Giữa một thế giới kinh doanh đầy khắc nghiệt chúng ta cần luyện tập thành thạo những kỹ năng cần thiết để có thể đem lại thành công cho bản thân mình. Trên đây là bài viết giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng chốt sale và tăng doanh số bán hàng. Chúc bạn thành công![TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ