COD - dịch vụ giao hàng nhận tiền là gì ?

Dịch vụ COD là gì ?

Đối với những người bán hàng, hoặc thường xuyên đặt hàng qua mạng đây hẳn là một từ quen thuộc. Thông thường, mọi người hay đọc là “ship cốt”, bởi trong tiếng anh Cod /käd/ còn có nghĩa là cá tuyết, nhưng thực tế không đúng. COD là gì ?

COD - viết tắt của từ Cash On Delivery, có nghĩa là giao hàng thu tiền, đọc chính xác là “Ci-âu-đi”, lần lượt từng chữ theo cách phát âm tiếng anh.

Vì sao nên dùng dịch vụ COD-giao hàng nhận tiền ?

Đây là một trong những hình thức giao-nhận hàng rất phổ biến ở Việt Nam. Nguyên nhân có lẽ do trước đây từng xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo khi mua hàng.. Người mua sẽ chuyển tiền trước để đặt một món đồ, nhưng ngay sau đó sẽ bị chặn mọi liên lạc, hoặc sẽ nhận được một món đồ kém chất lượng, hoặc thậm chí là nhận được một bưu phẩm bên trong toàn giấy, rác, hoàn toàn vô giá trị.

Vậy nên, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hình thức COD đã được áp dụng rộng rãi. Lợi ích lớn nhất của hình thức này, đó là người mua được phép kiểm tra hàng, thấy ưng ý mới phải thanh toán. Nếu không, họ có quyền từ chối nhận hàng và trả lại người bán. Tuy nhiên, việc bóc bưu phẩm ra kiểm tra hàng bên trong cũng sẽ phụ thuộc vào người bán hàng quyết định, vì nhiều khi khách hàng xem sản phẩm, bóc/xé tem mác rồi sau đó không nhận.

Khi sử dụng COD, bạn sẽ phát sinh thêm phí thu hộ, trường hợp đơn hàng không giao được, phải trả lại, bạn sẽ phải chịu 150% phí vận chuyển.

Lời khuyên cho doanh nghiệp online khi dùng COD

+) Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ship COD uy tín, cước phí phù hợp, có hỗ trợ đảm bảo

+) Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp chức năng vận chuyển. Vì đã có liên kết với bên thứ ba chuyên vận chuyển, nên việc giao hàng, theo dõi đơn hàng đối với doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ khách hàng, bên giao nhận sẽ đến tận nơi để lấy. Việc của bạn là báo lại với khách, và theo dõi tình trạng đơn hàng.

Nguồn: Tổng hợp

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ