Kinh doanh “1 vốn 4 lời” trong ngày 20/10

Bán hoa tươi

Những người có nhiều quỹ thời gian rảnh, đặc biệt là các sinh viên không có nhiều vốn mà muốn kiếm tiền trong dịp lễ thì nên đi bán hoa tươi. Đây là một loại hình kinh doanh cần ít vốn, lãi cao mà không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn.

Bán đồ handmade

Nếu bạn thực sự khéo tay, chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mua nguyên liệu về làm các sản phẩm handmade như: chậu hoa, thiệp, hộp quà, hộp bút, gối handmade… là có thể kiếm thêm thu nhập trong đợt lễ dành cho phụ nữ này vì con gái thường hay thích những món quà được làm công phu bằng tay, khéo léo, tinh xảo mà giá tiền tương đối mềm.

Bạn có thể quảng cáo bán cho bạn bè, người thân quen trước, sau đó, mạnh dạn mang ra vỉa hè bán cho khách trong dịp lễ. Tuỳ theo loại, mỗi sản phẩm có giá vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Để quản lý việc kinh doanh hiệu quả, bạn có thể sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng Tuha.

Bán phụ kiện thời trang

Kinh doanh phụ kiện thời trang đi kèm như: vòng tay, vòng cổ, khuyên tai, túi xách, đồng hồ… đang dần quen thuộc với người tiêu dùng và cũng trở thành cơ hội để một số người có thể buôn bán kiếm thêm trong những dịp lễ.

Phụ kiện thời trang được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, chú trọng vào sự độc đáo và khả năng tạo dựng phong cách cho người dùng nên giá bán của các sản phẩm này khá ‘mềm’, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và chắc chắn bạn sẽ bán được hàng.

Kinh doanh phụ kiện thời trang chỉ cần tầm 5 – 7 triệu đồng tiền vốn ban đầu là đủ. Bạn có thể tăng doanh thu bằng cách đặt phụ kiện thời trang trong những hộp quà handmade thiết kế xinh xắn và bắt mắt.

Bán mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng được các bạn nam lựa chọn làm món quà dành tặng cho nửa yêu thương. Vì thế, nhiều bạn trẻ nắm bắt được xu hướng và nhập mỹ phẩm về bán trong dịp này.

Chị Hoàng Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội), một người có kinh nghiệm bán mỹ phẩm trong dịp lễ, cho biết mỹ phẩm có rất nhiều loại: son, phấn, kem nền… và mỗi loại lại có nhiều thương hiệu với giá cả khác nhau. Vì thế, người kinh doanh đồ mỹ phẩm cần xác định rõ đối tượng khách hàng để có kế hoạch nhập hàng đúng.

Theo chị Hoa, ai muốn bán mặt hàng mỹ phẩm trong ngày 20/10 nên chọn những loại bình dân, có giá tầm vài trăm nghìn là hợp lý nhất. Giá cả không quá cao, đối tượng khách hàng sẽ được mở rộng hơn và đặc biệt loại mỹ phẩm cao cấp thì khách hàng thường không mua bên ngoài, chỉ mua những điểm bán hàng có tiếng. Hơn nữa, kinh doanh mỹ phẩm tầm trung sẽ bớt vốn.

“Ban đầu, tôi chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng để nhập hàng, sau đó sẽ bán để lấy vốn xoay vòng. Tính từ đầu tuần trước đến giờ, tôi bán được hơn 20 cây son và một số sản phẩm khác. Như các năm trước càng gần ngày 20/10, nhu cầu mua quà càng tăng cao”, chị Hoa cho hay.

 
[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ