Vì sao không đổi được tên Fanpage trên Facebook ?

 

1. Nguyên nhân, lí do vì sao Fanpage bị chặn đổi tên

Fanpage là một kênh để các cá nhân, doanh nghiệp tận dụng vào mục đích quảng bá thông tin, hình ảnh, giao lưu, tương tác với mọi người trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Tên Fanpage trên facebook cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người dễ dàng nhận biết thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, khi mới khởi tạo, nhiều cá nhân-doanh nghiệp đặt tên Fanpage thực sự không tối ưu và hiệu quả, nhưng khi muốn đổi mới lại không được, nguyên nhân do đâu ?

Tình trạng này xảy ra có thể do đã thực hiện đổi tên liên tiếp hoặc đổi tên hoàn toàn mới khiến các fan đang theo dõi không hài lòng và chặn trang. Để ngăn chặn sự bức xúc của fan cũng như ảnh hưởng cho page và mong muốn tạo ra môi trường sử dụng thoải mái nên Facebook quyết định chặn chức năng đổi tên này. Thời gian có thể kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn.

2. Cách giải quyết

Ngoài việc sử dụng dịch vụ đổi tên fanpage từ bên thứ 3, mọi người có thể thử gửi mẫu kháng nghị đổi tên lên facebook nhờ hỗ trợ

Link gửi kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/221445081367260

Bước 1: Nhập link fanpage của bạn

Bước 2: Nhập yêu cầu khôi phục tính năng đổi tên fanpage

Bước 3: Chọn gửi

Bạn có thể gửi kháng nghị với nội dung tương tự như sau:

“Fanpage của tôi không vi phạm chính sách khi đổi tên. Tuy nhiên, hiện nay fanpage của tôi đang bị chặn tính năng này, hi vọng mở tính đổi tên giúp tôi. Tôi sẽ lưu ý chọn tên phù hợp với chính sách của facebook. Xin cảm ơn !”

3. Những hiệu quả sau khi đổi tên

+) Trong trường hợp nếu muốn thay đổi hình thức kinh doanh, việc đổi tên sẽ giúp bạn có sẵn luôn lượng khách tiềm năng từ những người cũ đã like page mà không cần thời gian, tiền bạc cho việc tạo mới.

+) Facebook thường sẽ chú ý tới trường hợp fanpage của bạn kinh doanh không có sự liên quan tới tên page bạn đặt, vậy nên đổi tên FanPage Facebook sẽ tránh việc bị facebook khóa nhiều tính năng hỗ trợ.

+) Một cách làm mới thương hiệu để thu hút những khách hàng mới.

+) Khi muốn mua lại hay bán một fanpage, việc đổi tên sẽ giúp dễ dàng hơn việc sang nhượng.

+) Nếu không may khi khởi tạo page, bạn đặt một cái tên quá dài và khó nhớ đối với khách hàng, việc đổi tên sẽ giúp để lại ấn tượng, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ