Doanh nghiệp Dược phẩm hoạt động ra sao "hậu Covid"

Sức ép về cạnh tranh, thanh lọc ngày càng gia tăng cộng thêm cú sốc về kinh tế do Covid-19 gây ra đã khiến cho nhiều doanh nghiệp “chao đảo”. Doanh nghiệp trong các nhóm ngành bị ảnh hưởng trực tiếp như du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, giáo dục,… đã rơi vào tình trạng “ngủ đông” trong vài tháng vừa qua. Thế nhưng Dược phẩm vẫn hoạt động bền bỉ, thậm chí còn "lãi đậm".

Theo lý giải của các doanh nghiệp, lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước là do dịch Covid-19 bùng phát nên doanh nghiệp tập trung tăng cường sản xuất các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch. 

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I của CTCP Dược Hậu Giang (DHG) ghi nhận 858 tỷ đồng doanh thu, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Dược Hậu Giang cho biết do trong kỳ, công ty đã tổ chức chặt chẽ hệ thống phân phối và kết nối với khách hàng tốt. Tập trung bán các sản phẩm chiến lược và chủ lực của công ty; Triển khai tốt dự án tăng năng suất và hiệu quả sản xuất giúp tiết kiệm chi phí; Nhu cầu tiêu thụ thuốc tăng cao trong tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các sản phẩm tăng sức đề kháng. Theo đó, hãng dược phẩm này vẫn thu về khoản lợi nhuận trước thuế là 197 tỷ đồng, tăng 29%. Lợi nhuận sau khi trừ thuế thu nhập là 177 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Đây cũng là con số lợi nhuận ròng quý I cao nhất kể từ khi cổ phiếu DHG niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2006. Cùng với đó, Dược Hậu Giang đã hoàn thành 22% chỉ tiêu doanh thu và 27% lợi nhuận cả năm 2020.

Một số doanh nghiệp dược phẩm khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận quý I/2020 tăng như: Dược phẩm Imexpharm tăng 11%, đạt 304 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 13%, đạt 41 tỷ đồng; Dược phẩm Hà Tây ghi nhận doanh thu 519 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ, tương đương 100 tỷ đồng; lãi trước thuế hơn 40 tỷ đồng, tăng 29%.

3 tháng đầu năm, Danameco - một hãng vật tư y tế ghi nhận 127,5 tỷ đồng doanh thu thuần, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019. Do tăng sản lượng nên chi phí bán hàng cũng tăng gấp đôi, lên 4,5 tỷ đồng. Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng nhẹ hơn với gần 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, giá vốn hàng bán cũng chiếm tới hơn 80% doanh thu thuần.

Đánh giá của các chuyên gia, hiện nay dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tại các nước trên thế giới, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, nhu cầu mua khẩu trang y tế, các loại thuốc và sản phẩm chữa bệnh còn cao. Đặc biệt là nhu cầu nhập khẩu khẩu trang y tế của các nước như Mỹ, Tây Ban Nha, Canada, Nga… rất lớn.

“Đây là thời điểm vàng để các doanh nghiệp dược phẩm đẩy mạnh sản xuất, gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Nếu các sản phẩm được các nước đánh giá tốt, sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường”, một chuyên gia đánh giá.

Thống kê cho thấy, hiện thị trường Mỹ có nhu cầu nhập khẩu khoảng 500 triệu khẩu trang N95, 200 triệu khẩu trang các loại, 1.000 máy trợ thở, 1 tỷ găng tay, 100 triệu bộ áo choàng y tế, 50 triệu bộ áo bảo hộ phòng dịch... từ Việt Nam.

Vậy đâu là giải pháp?

Giữa thời điểm đại dịch toàn cầu, cung ít cầu nhiều, cũng khiến không ít doanh nghiệp lao đao trong công tác quản lý và điều hành hệ thống. Phần mềm quản lý bán hàng ra đời chính bởi những lý do như vậy. 

Việc quản lý thủ công theo cách truyền thống đã không còn thích hợp khi số lượng sản phẩm tăng đột biến, dẫn đến kho số lệch là điều không thể tránh khỏi. Mọi thứ đều được giải quyết nhanh gọn với phần mềm quản lý kho được tích hợp đầy đủ trong Tuha - phần mềm quản lý bán hàng online hàng đầu Việt Nam. 

Vậy Phần mềm quản lý bán hàng Tuha.vn đã hỗ trợ các doanh nghiệp Dược phẩm online lớn nhất hiện nay như thế nào?
  • Quản lý từ xa qua điện thoại
  • Cam kết bảo mật tuyệt đối dữ liệu của khách hàng
  • Liên kết với hầu hết các đơn vị vận chuyển hiện nay
  • Tự động đổ số từ các nguồn và chia số cho sale
  • Hệ thống báo cáo chi tiết, dễ dàng theo dõi hiệu quả làm việc của từng nhân viên, từng bộ phận
Bạn có muốn doanh nghiệp của mình sánh ngang với những tên tuổi lớn “trong làng dược phẩm”
Dùng thử MIỄN PHÍ: https://bit.ly/34HwQNI Hoặc nhận tư vấn: http://m.me/Tuha.v
[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ