Đối phó với nạn cướp khách từ đối thủ

Những nỗi lo lắng của bạn khi bị đối thủ cướp khách trên Facebook mình thấu hiểu được. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề đó.

Bạn đam mê thời trang và ước mơ làm chủ một shop thời trang. Nhưng mình khuyên bạn nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy khoan mở một cửa hàng quần áo, mà hãy tận dụng số vốn đó để tập trung đầu tư cho chất lượng sản phẩm, số lượng sản phẩm và bắt đầu khởi nghiệp bằng việc kinh doanh online. Sau này có một lượng lớn khách hàng thì hãy mở một cửa hàng cũng không muộn. Kênh online mà bạn nên bắt đầu đó là Facebook, đây là một thị trường béo bở và tiềm năng mặc dù “cũ nhưng vẫn mới”, tại Việt Nam có đến 80% dân số dùng mạng xã hội Facebook và con số đó vẫn còn tiếp tục tăng hàng ngày.

Nhưng bán hàng trên Facebook lại gặp một vấn nạn đó là cướp khách hàng qua những comment mà khách hàng để lại. Vậy phải làm sao để không bị cướp khách ngay trên sân nhà của mình? Đó là bạn hãy ẩn đi những comment này của khách, bằng cách ẩn comment trên fanpage thì người khác sẽ không nhìn thấy những tương tác của khách hàng đó với bài viết ngoài bạn và người tương tác. Vậy làm sao để ẩn like và comment trên Facebook?

1. Ẩn bình luận trên Facebook là gì?

Ẩn bình luận trên Facebook là cách bạn “giấu” đi những comment của khách hàng trên bài post của bạn, và chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy và tương tác với comment đó. Cách ẩn comment trên Facebook là phương pháp được nhiều doanh nghiệp quảng cáo online quan tâm. Với thị trường kinh doanh rộng lớn, việc nhóm các sản phẩm, dịch vụ giống nhau là điều không tránh khỏi. Điều này phát sinh sự cạnh tranh, chiếm giữ khách cũng như lôi kéo khách bằng mọi thủ đoạn. Do vậy, nếu các doanh nghiệp chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà không hiểu được các thủ thuật chống cướp khách, điều này là bất lợi và hao hụt công sức mà không hiệu quả.

2. Đối thủ cướp khách trên Facebook như thế nào?

“Cướp khách” hay gọi chính xác là cướp khách hàng là hành vi xuất phát từ đối thủ cạnh tranh cùng ngành (thậm chí là trái ngành) nhằm lấy đi khách hàng của bạn thuộc về phía họ. Đây là hành vi tiêu cực, thủ đoạn mà không mất nhiều chi phí nhưng vẫn đem được khách hàng về. Bởi các chủ doanh nghiệp phải đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo Facebook tiếp cận khách hàng, tuy nhiên đối thủ lại “chực chờ” comment mua hàng của khách để lại trên fanpage của bạn và dụ dỗ, tiếp cận họ.

Đây là hành vi khá phổ biến hiện nay trên Facebook. Bạn có thể dễ dàng bị mất khách khi các đối thủ trục lợi từ những khách hàng comment trên các bài viết, trên các mẩu tin quảng cáo hàng ngày.

Ví dụ điển hình nhất:

Các bạn chạy quảng cáo cho một bài viết sản phẩm trên fanpage. Lúc này bài viết đó sẽ có thật nhiều khách hàng có nhu cầu họ để lại các comment dạng như:

– Sản phẩm này giá bao nhiêu?

– Mẫu này còn không shop?

– Inbox tư vấn cho mình !

– Có hỗ trợ trả góp sản phẩm không shop?

. . . Rất nhiều các comment thể hiện nhu cầu với sản phẩm như vậy

Lúc này, khách hàng quan tâm đến mẩu quảng cáo đó của bạn, họ comment mua hàng. Đối thủ lập tức thu vén data khách hàng trên mẩu tin quảng cáo của bạn về và “chăm sóc khách hàng” thay bạn.

Các dòng comment của khách dễ bị lấy nhất là số điện thoại, địa chỉ email hoặc thậm chí là địa chỉ nhà riêng. Đối thủ lấy những dữ liệu này về và tư vấn cho khách hàng, giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm của họ, đạt được doanh thu, lợi nhuận và chi phí bỏ ra thì ít tốn kém. Đối thủ có thể sẵn sàng đạt mục đích tiếp cận khách hàng của bạn bằng cách chào giá bán sản phẩm thấp hơn, thuyết phục khách hàng bằng cách khuyến mại, quà tặng để lôi kéo được khách hàng.

Và đó chính là lý do vì sao mà các chủ shop luôn tìm cách ẩn comment trên Facebook trong quá trình chạy quảng cáo. Hay thậm chí không chạy ads mà vẫn có nhiều dạng thể hiện nhu cầu với sản phẩm, các bạn cũng cần phải tìm cách ẩn bình luận trên Page.

2. Các cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản

Cách 1 :

Ẩn comment tự động bằng cách thủ công

Đây là giải pháp thụ động nhưng khiến bạn an tâm tuyệt đối. Bởi bạn sẽ không phải bỏ phí bất kì một bình luận trên Facebook nào của khách hàng.

+ Bước 1: Truy cập vào bài viết trên Fanpage mà các bạn muốn ẩn

+ Bước 2: Ngay tại comment mà các bạn muốn ẩn, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Tại đây các bạn có 2 sự lựa chọn Ẩn bình luận Fanpage.

Thao tác này thủ công nhưng không sợ bị sai sót hoặc bỏ quên khách hàng nào, đồng thời bạn đã chống cướp khách hiệu quả, thiết thực.

Cách 2 :

Cách ẩn comment trên Facebook tự động

Để ẩn comment của khách hàng tự động (auto), bạn cần thiết lập một số bước cơ bản. Điều này giúp bạn mỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà xuất hiện các comment của khách, thì lập tức các comment đó được ẩn đi tự động. Và chỉ bạn mới nhìn thấy các comment đó.

Bước 1: Truy cập trang Fanpage

Lưu ý: Yêu cầu bạn cần có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage mới có quyền ẩn comment.

Bước 2: Chọn Cài đặt trang

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt này.

Tại mục cài đặt “Chung” hiển thị với các lựa chọn, bạn đi tới phần “Kiểm duyệt trang” để thêm các thông tin và bạn muốn chặn. Tại đây, các comment trong các bài viết bạn chạy quảng cáo sẽ được tự động ẩn đi. Với cách này, bạn có thể kiểm soát comment khách hàng của mình cũng như chống cướp khách hiệu quả.

Bước 4: Tại đây các bạn có thêm các từ, cụm từ mà các bạn muốn ẩn comment khi những từ, cụm từ đó xuất hiện trong comment từ khách hàng

Bạn hãy điền các dạng thông tin mà khách hàng thường comment nhất. Chẳng hạn như: 01, 09, sđt, số điện thoại, @, gmail, địa chỉ,… Ứng với những “từ khóa” này, khi khách hàng comment trên bài viết của họ, từ khóa liên quan lập tức được ẩn đi. Nhờ vậy, những đối tượng trục lợi sẽ không thể cướp khách của bạn được nữa.

Ngoài ra, bạn nên thêm các từ để ẩn comment như: bao nhiêu, nhiêu, nhiu,… đây là comment của khách hàng khi họ hỏi giá. Nếu đối thủ lấy được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm cùng ngành, họ sẽ tư vấn cho khách, thậm chí bán cho khách với giá rẻ hơn so với bên bạn.

Hãy nghiên cứu kĩ các comment thường xuất hiện trên bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể hoàn tất phần cài đặt ẩn comment tự động trên Facebook và chống cướp khách của đối thủ.

Nếu không muốn Fanpage của mình xuất hiện những từ tục tĩu, hãy chọn vào “Bộ lọc những từ tục tĩu” > thay đổi thành mức độ “Mạnh”, Facebook sẽ kiểm tra những từ ngữ nào thiếu văn hóa sẽ tự ẩn đi.

Cách 3

Sử dụng phần mềm ẩn comment Facebook

Hiện nay dùng phần mềm quản lý là xu hướng của hầu hết tất cả các nhà kinh doanh Online, bởi sự tiện dụng, dễ dùng, đơn giản lại hiệu quả cao.

Phần mềm quản lý bán hàng online nào tốt? Trên thị trường hiện nay, TUHA được xem là phần mềm quản lý bán hàng online hàng đầu có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể dùng thử 7 ngày hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm đầy đủ tính năng. Hãy click vào TUHA để dùng thử ngay nhé! 

Kinh doanh trên Facebook đã không còn xa lạ với nhiều người, nó đã trở thành một lẽ mặc định là kinh doanh online thì phải bán trên Facebook. Mà cướp khách thì lại tràn lan trên Facebook, để không tiền mất tật mang thì bạn hãy phòng chống ngay từ lúc bắt đầu kinh doanh. 

 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ