Kinh doanh hiệu quả khi mở tiệm nail cho người mới bắt đầu

Ở Việt Nam mở tiệm nail đang rất được ưa  chuộng và phát triển, việc có quá nhiều tiệm làm nail mọc lên dẫn đến cạnh tranh gay gắt giữa các nhà đầu tư. Mở một tiệm làm nail chính là ước mơ của những người học và cố gắng cho phát triển nghề nail này. Tuy nhiên  có rất nhiều tiệm được mở ra nhưng  không ít lâu sau lại đóng cửa.  Không phải họ là người thiếu kiến thức mà bởi cách họ  kinh doanh chưa thực sự nắm bắt được thông tin quan trọng  khi mở tiệm nail. Hãy cùng chúng tôi lý giải điều này  nhé.!!

kinh nghiem mo tiem nail

Những  điều cần thiết khi kinh doanh tiệm nail

Trau dồi kiến thức kỹ năng làm nghề

 Ngoài việc cắt, sơn móng… thì nghề làm nail đòi hỏi ở người tính khéo léo và nghệ thuật cao. Để thực hiện một bộ móng đẹp người thợ  phải thật chăm chú, tỉ mỉ trong mọi bước. Sau khi vệ  sinh móng, cắt tỉa sẽ bắt đầu bước  sơn móng. Nếu là thợ  sơn có tính chuyên nghiệp họ  sẽ  làm rất  cẩn thận cho từng chi tiết nhỏ, và cách sơn  của  họ cũng thật nhẹ  nhàng khi phủ lên ngón lên bạn.

Nghệ thuật làm nail

Ngoài ra, những người theo ngành nghề này đều  phải học thường xuyên, học để nâng cao tay nghề, để kiếm tiền… Thường những người làm nail họ cũng hay tổ  chức ra những  cuộc thi  để tìm  ra người  xuất sắc nhất trong ngành, thiết kế bộ móng đẹp, độc đáo, lạ mắt

kinh nghiem mo tiem nail

Tổ chức các hoạt động chợ nail  cũng rất tốt, giúp người làm nghề có  thể nâng cao  tay nghề cũng như tăng cường sự gắn bó  thân thiết giữa những  người cùng làm  nghề nail. Những hoạt động  cộng đồng, đoàn thể, hiệp hội là rất  cần thiết cho nghề này  nó  tăng sức mạnh mẽ cũng như đem lại hiệu quả hơn cho việc kinh doanh nghề nail.

Lựa chọn địa điểm, mặt bằng thuê

Bao giờ cũng  thế, để đầu tư vào kinh doanh người ta không thể quên được việc phải chọn lựa, đắn đo để có hiệu quả cao. Mặt bằng cũng chính là điều làm nên thành công  cho  một cửa tiệm đấy. Trước hết bạn  phải chọn đúng nơi, đúng điểm? Xác định rõ phương hướng cũng như dự định của mình tránh  sai sót không  đáng có. Vì  tiệm nail thường sẽ cần đến nhiều thời gian vậy nên bạn cần chọn một vị trí mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, chỗ để xe  thoải mái. Nếu bạn mở tiệm nail ở các trung tâm mua sắm  lớn thì chi  phí  phải trả rất đắt.

Có thể bạn quan tâm:

Đầu tư trang thiết bị

Để hoàn thành một bộ móng bạn sẽ cần dùng đến khá nhiều trang thiết bị  như: máy mài móng, kéo giũa, kèm, cọ, sơn móng,  nước sát trùng, nước tẩy, dưỡng, và không thể quên máy làm nóng cho người sơn gel. Ngoài  ra cũng phải sắm thêm nhiều phụ kiện cho việc làm điểm nhấn cho móng của bạn là: cườm, kim tuyến, móng giả…

kinh nghiem mo tiem nail

Cửa hàng bắt  buộc phải có đầy đủ ghế ngồi cũng như ghế  cho khách chờ, kê chân tủ, tủ  dành cho làm móng và không  thể thiếu những chiếc ghế làm nail, ghế sofa nail với các tính năng  tiện lợi và êm ái.

Đặc trưng cũng như thương hiệu riêng

Trang trí tiệm nail:

Cách  để thu hút khách hàng chính là thiết kế tiệm nail sao cho không  gian hài hòa,  đẹp  mắt.  Tạo  ấn  tượng bằng kiến trúc và đặc thù cho tiệm nail theo phong  cách hiện đại và có phần sang trọng. Không gian bên  trong thường sẽ rộng rãi, thoáng mát  một chút,từ bàn ghế,màu sắc  sơn tường  nên  đồng điệu về màu sắc để trở nên mới mẻ hơn. Trang trí  thêm những chậu  hoa nhỏ để tạo điểm nhấn cho tiệm của bạn. Đồng thời, dọn dẹp thường xuyên để tiệm luôn sạch sẽ. 

kinh nghiem mo tiem nail

Xây dựng nét đặc thù cho tiệm:

Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ khách hàng làm nên sự thành công cho một cửa tiệm. Hãy lắng nghe những chia sẻ của khách hàng bởi họ sẽ cho bạn biết chỗ nào tiệm của bạn còn thiếu. Tránh để khách hàng chờ lâu, luôn nhã nhặn, không phàn nàn hay cãi vã, đây sẽ là điểm trừ lớn cho việc kinh  doanh. Chú ý trang phục phải gọn gàng, đầu tóc được búi cao thể hiện sự chuyên nghiệp. Gọi điện chăm sóc khách hàng cách làm việc hết sức nhẹ nhàng và tao thiện cảm tốt.

Quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi

kinh nghiem mo tiem nail

Để một cửa tiệm được mọi người chú ý thì không thể quên đi mảng truyền thông.Bạn có thể quảng cáo tiệm của mình bằng cách in trên các trang web, banner…

  • Tạo ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá câu kéo khách hàng.
  • Làm thẻ VIP cho những khách thường xuyên ghé tiệm.
  • Quan tâm chăm sóc trước và sau khi làm móng ở chỗ mình.
  • Tạo sự gắn kết giữa nhân viên và khách hàng

Tự đánh giá,điều chỉnh phù hợp

Hãy cập nhật thông tin, nắm bắt các xu hướng ưa chuộng, mốt mới của ngành nail. Để khách hàng tự đánh giá sản phẩm được làm bên mình, hãy cố gắng đăng lên những mẫu nail của tiệm mình để khách hàng  có thể tham khảo và dễ chọn lựa. Xem tỉ lệ hài lòng và không hài lòng từ phía khách hàng để điều chỉnh và bổ sung đưa ra những phương án  phát triên mới.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ