Kinh doanh sữa có lời không? Bán sữa bột trẻ em Có Lãi phải làm gì

Nếu bạn đang muốn kinh doanh sữ bột cho trẻ em nhưng lại chưa biết liệu kinh doanh sữa có lời không, hoặc vẫn còn đang có nhiều thắc mắc trong đầu như là bán sữa bột có lãi không?

Mua sữa ở đâu đảm bảo? Hay vẫn còn nhưng băn khoăn như cách kinh doanh sữa bột trẻ em như thế nào cho hiệu quả? Thì hãy cùng đọc bài viết này để giải đáp được tất cả các thắc mắc trên nhé!

Mở cửa hàng bán sữa cần bao nhiêu vốn?

kinh doanh sua co loi khong

Ngoài các khoản chi phí như thuê mặt bằng cửa hàng hoặc là vốn để xây dựng cơ sở vật chất thì chủ yếu lượng vốn bỏ ra khi bắt đầu mở cửa hàng a chủ yếu để nhập hàng và duy trì hoạt động cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Với một cửa hàng sữa mới ra đời, chưa có nhiều mối quan hệ, chưa tạo dựng được sự uy tín cho khách hàng cũng nhưu chưa vận hành cửa hàng một cách điêu luyện thì bạn chỉ nên nhập sữa về với một số lượng nhỏ thôi để tránh gây tồn hàng nhé. Ban đầu bạn chỉ nên nhập một lượng nhỏ, dao động mỗi loại từ 2 đến 4 hộp, chi phí sấp xỉ khoảng một trăm triệu.

Nhưng sau một thời gian, khi đã nắm bắt được xu hướng của thị trường nơi bạn đanh kinh doanh, bạn đã biết được loại sữa nào bán chạy, loại sữa nào bán chậm thì bạn sẽ thay đổi về số lượng nhấp hàng và cũng từ đó có thể chủ động được số vốn cần thiết. Đó là những phương án cho một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, nếu trường hợp mở đại lí lớn hơn, thì lượng vốn kinh doanh sữa cần lớn hơn rất nhiều.

Một phương án khác cho người mới bắt đầu kinh doanh đó chính là kinh doanh sữ bột online. Nếu kinh doanh sữa online thì bạn sẽ có thể giảm bớt phần chi phí vốn thuê địa điểm mở cửa hàng bán sữa. Thay vào đó là dành ra một khoản tiền nhỏ để lập một website riêng, chi trả các khoản tiền như chạy facebook ads, quảng cáo, chạy sản phẩm để thu hút sự quan tâm theo dõi của mọi người đến với sản phẩm của bạn nhiều hơn. Ở cách thức kinh doanh này, bạn sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều vì sẽ không phải chi trả khoản thuê mặt bằng cửa hàng.

Trang trí và thiết kế cửa hàng bán sữa sao cho phù hợp?

kinh doanh sua co loi khong

Bất kì một cửa hàng kinh doanh nào thì việc sắp xếp và trang trí cũng là khâu vô cùng quan trọng bởi lẽ điều này sẽ giúp khách hàng của bạn tìm kiến sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cách sắp xếp cũng giúp bạn làm nổi bật những sản phẩm bán chạy, hàng khuyến mãi hay những sản phẩm có chất lượng tối ưu nổi bật tại cửa hàng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị các quầy kệ sẵn sàng cho mục đích trang trí, trưng bày sản phẩm cũng như tủ lạnh, tủ đông phù hợp để có thể bảo quản sản phẩm trong điều kiện môi trường tốt nhất. Cách sắp xếp khao học, gọn gàng, sạch sẽ cũng khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn bởi sự chuyên nghiệp của cửa hàng của bạn nữa đấy.

Về phía các nhà cung cấp, có thể họ sẽ hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cho các đại kí kinh doanh sữa như tủ bảo quản, quầy kệ bảng biển bởi lẽ đây cũng là một trong những hình thức các hãng sữa đầu tư cho maketing, quảng cáo cho sản phẩm của họ, … Tuy nhiên, điều kiện có thể đi kèmcho điều đó là đảm bảo doanh số tiêu thụ sản phẩm. Đối với một cửa hàng mới mở thì điều này hơi gây khso khăn một chút, chưa chắc chắn để có được những khoản đầu tư đó nên để chủ động thì bạn nên có những tính toán ban đầu là tốt nhất.

Làm sao để tìm nguồn hàng sữa chất lượng?

Mở đại lý sữa có lời không? Thì việc quan trọng nhất đó là bạn phải làm sao để tìm nguồn hàng sữa chất lượng? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra để tìm được nơi cung cấp sữa tốt nhất. Theo kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng sữa, có hai hình thức nhập nguồn hàng sữa chính mà bạn có thể tham khảo cho cửa hàng của mình. Một là nhập hàng sữa từ các nhà phân phối tại địa điểm kinh doanh. Với hình thức này, nhà phân phối được công ty ủy quyền sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm cung cấp sữa cho bạn. Hình thức thứ hai mà bạn có thể tham khảo đó chính là nhập hàng của các đại lý trung gian để lấy sữa.

Cụ thể như sau: Đối với những hàng công ty thì việc nhập sữa sẽ diễn ra theo chu kỳ đó là đầu tháng đến cuối tháng, bạn cần phải đăng ký trước đối với phía các công ty về lượng sữa mà bạn cần nhập, nếu số lượng sữa ấy nhiều và đạt đến một target nhất định thì bạn sẽ nhận được những khoản chiết khấu khá cao, tăng lợi nhuận cho cửa hàng của bạn. Một phương thức khác đó là nhập hàng từ đại lý thì sẽ có sự thoải mái hơn vì bạn sẽ không có sự bó buộc số lượng và thời gian nào trong tháng cả, lượng chiết khấu cũng sẽ tỷ lệ thuận với lượng hàng mà bạn nhập. Riêng đối với hình thức này chúng ta có thể chủ động trong nguồn vốn hơn rất nhiều vì khi có ít vốn vạn sẽ nhập ít và ngược lại.

Xem thêm:

Tiếp cận thị trường như thế nào cho hợp lý?

kinh doanh sua co loi khong

Sữa đa số là những sản phẩm dành cho trẻ em, do đó người cần được tiếp cận và tư vấn ở đây chính là các bà mẹ, những người chuyên đi mua sữa cho con em mình. Việc mở một cửa hàng sữa đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cách tiếp cận bán lẻ, khách hàng mà ở đây là các bà mẹ sẽ đến và tìm hiểu trực tiếp tại cửa hàng của bạn. Đối với các bà mẹ khó tính, hay cẩn thận trong cách lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho con mình thì cũng sẽ mong muốn được tư vấn thật kĩ càng và chi tiết. Do đó đây là cách tiếp cận tối ưu mà bạn cần nắm bắt lấy, đó chính là sự tư vấn nhiệt tìn và chắn chắc đối với các bậc phụ huynh, những vị khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, như bạn cũng đã thấy, sự bùng nổ của mạng xã hội và các trang công nghệ thông tin đang là phương thức giao tiếp đầy tiềm năng cho các cửa hàng và là sự tiếp cận gần nhất, nhanh nhất đối với khách hàng. Bạn nên tận dụng giải pháp này để nhân rộng phạm vi hoạt động và hãy đầu tư một cách kĩ càng với các hình thức quảng cáo trên facebook, fanpage, … hiệu quả sẽ vô cùng to lớn, nếu bạn không biết tận dụng thì quả là một điều đáng tiếc.

Kinh doanh sữa có lời không?

Bán sữa bột có lãi không chắc chắn là mối quan tâm của rất nhiều người khi bắt tay vào kinh doanh. Như bạn cũng đã biết, sữa là một mặt hàng phổ biến, đặc biệt khi mức sống được nâng cao thì việc mua sữa để bồi bổ sức khỏe đặc biệt là cho người già và trẻ em là điều tất yếu của mỗi gia đinh.

Do đó, nếu bạn có những phương án kinh doanh phù hợp, có những chiến lược hay ho thì tôi cam đoan với bạn mặt hàng này sẽ đem lại nhiều lợi nhuận đáng kể cho bạn. Hãy chú ý đảm bảo yếu tố chất lượng cho mặt hàng này vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Nếu làm được tất cả các điều trên thì bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề lời lãi nữa.

Mua sữa ở đâu đảm bảo?

Để thuận lợi cho việc kinh doanh và đảm bảo chất lượng về các sản phẩm cho người sử dụng thì bạn nên chọn các hãng có uy tín, các đại lý sữa bột ở Hà Nội nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nếu sản phẩm của bạn chất lượng thì chắc chắc khách hàng sẽ luôn ủng hộ và tin tưởng cửa hàng của bạn một cách lâu dài. Hiện nay, những dòng sản phẩm sữa bán chạy phải kể đến như Dielac của Vinamilk, Friso Gold, Enfa A+, Abbott… Đây là những nhà sản xuất có uy tín hàng đầu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả cũng như dịch vụ. 

Bí quyết để kinh doanh sữa có lãi?

kinh doanh sua co loi khong

Để có thể kinh doanh sữa có lãi buộc bạn phải có nguồn khách hàng dồi dào, mà để có được nguồn khách hàng dồi dào thì bạn cần phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố từ chất lượng sản phẩm đến những cách tiếp cận và thái độ cư xử của bạn nữa. 

Đầu tiên, hãy chọn những nhà cung cấp sữa đã có uy tín để có được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và tạo được sự tin cậy từ phía khách hàng của bạn. Thứ hai, khi khách hàng cần sự cung cấp thông tin thì hay nhiệt tình chia sẻ và tư vấn để khách hàng có được sự thoải mái nhất khi đến với cửa hàng ủa bạn. Tiếp đến hãy sử dụng hệ thống và phương thức quảng cáo thật hữu ích để có thể thu hút sự quan tâm từ khách hàng của bạn một cách đa dạng và phong phú hơn. Thái độ phục vụ thể hiện sự chuyên nghiệp và cái tâm đối với nghề của bạn, hãy để khách hàng cảm nhận được điều đó để đến với bjan vào những lần sau vì không ai muốn bán hàng một lần duy nhất cả. 

Bên cạnh đó, bạn không chỉ cần chú ý các khâu chuẩn bị phía bên ngoài mà hãy chú trọng vào thông tin sản phẩm và chuẩn bị cho mình những nền tảng kiến thức tốt nhất về chính những sản phẩm nơi cửa hàng của bạn đang bán để đem đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng, nắm chắc kiến thức sẽ giúp bạn có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Hãy hiểu sản phẩm của chính mình trước khi muốn khách hàng ở lại với sản phẩm của mình. 

Điều không nên làm khi kinh doanh sữa bột

kinh doanh sua co loi khong

Vì lợi nhuận mà có nhiều cửa hàng sữa đã đôn giá lên cao hơn để thu lợi nhuận nhiều hơn, điều này là một điều tối kị đối với một nhà kinh doanh sữa bởi lẽ khách hàng luôn có xu hướng thăm dò và tìm hiểu kĩ trước khi gắn bó với một cửa hàng một cách lâu dài, nếu bạn làm như vậy thì có lẽ khách hàng sẽ không bao giờ quay lại với bạn lần thứ hai, hãy tôn trọng khách hàng nhé.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp phải của những chủ cửa hàng trước khi bắt đầu vào kinh doanh sữa và những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa dành cho bạn.

Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về câu hỏi kinh doanh sữa có lời không dành cho bạn. Chúc cửa hàng của bạn thành công nhé.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ