KINH DOANH VẬN TẢI - LÀM GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG

Ngành vận tải đang ngày càng mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng. Bởi sự phát triển của xã hội về kinh tế, hội nhập kéo theo nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng lớn.Vận tải hàng hóa là một trong những lĩnh vực kinh doanh luôn mang lại cơ hội, tiềm năng lớn.Tuy nhiên, nó cũng là một thách thức lớn cho các đơn vị, cá nhân ngành kinh doanh vận tải khi muốn quản lý, kết nối chủ xe, chủ hàng. Tiết kiệm chi phí nhất để cạnh tranh với các đơn vị khác.
Để tạo dựng được thương hiệu,mở rộng quy mô đòi hỏi đơn vị kinh doanh vận tải cần tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Có mức giá cạnh tranh, dễ dàng quản lý. Để làm được điều này, yếu tố con người thôi không đủ. Mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những yếu tố quan trọng sau đây.


1.Đảm bảo thủ tục pháp lý.
Do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng.Tuy nhiên,kinh doanh vận tải cũng là 1 ngành,nghề kinh doanh có điều kiện nên bạn cần nắm rõ và tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Dựa vào số vốn ban đầu mà bạn xem xét thành lập loại hình doanh nghiệp nào: hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần cho phù hợp. Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ thì bạn đến phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh hoặc phòng tài chính kế hoạch sẽ duyệt hồ sơ của bạn.
Các chủ xe, doanh nghiệp cần phải đăng ký kinh doanh theo Điều 13 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP. Hạn chế những vấn đề về Pháp lý trong suốt quá trình hoạt động.


2.Đầu tư trang thiết bị và hệ thống vận tải.
Kinh doanh vận tải để thành công thì yếu tố phương tiện vận tải là một yếu tố thiết yếu. Tùy vào năng lực chi tiêu của ngân sách mà doanh nghiệp nên cân nhắc quy mô hoạt động và số lượng xe nên đầu tư. Đây là những phương tiện do doanh nghiệp có quyền sở hữu hợp pháp.

Một hệ thống phương tiện vận tải chuyên nghiệp giúp khách hàng đánh giá cao hơn về doanh nghiệp bạn cần có các yêu cầu cơ bản về số lượng xe vận chuyển; loại xe vận chuyển; chất lượng xe vận chuyển,...


3.Tuyển chọn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Một doanh nghiệp khi nắm trong tay một đội ngũ nhân viên có tay nghề,thái độ làm việc tốt,sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hỗ trợ khách hàng sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp,chất lượng.Đây chính là cách lấy lòng khách hàng một cách rất hiệu quả.
Vậy làm thế nào để một doanh nghiệp có được trong tay đội ngũ nhân viên chất lượng như vậy.Hãy trao cho họ những giá trị họ nên có được.Cần khám sức khỏe định kì cho nhân viên, nhất là các cánh tài xế để luôn đảm bảo an toàn cho hành khách trên mọi hành trình. Chế độ lương, thưởng, phạt phải phù hợp để khích lệ nhân viên làm tốt công việc góp phần phát triển doanh nghiệp của mình.


4.Xây dựng đội ngũ Marketing,CSKH.
Cách nhanh nhất để tiếp được nhiều khách hàng và quảng bá thương hiệu đó chính là quảng cáo.Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã bắt kịp với xu thế hiện đại.Họ đầu tư vào quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội.Đội ngũ maketing, chăm sóc khách hàng phải năng động, luôn biết đổi mới phương thức phục vụ. Trang web dịch vụ, đặt vé cũng như vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp phải 24/24 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc.


5. Ứng dụng công nghệ trong kinh doanh vận tải.
Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay thì việc ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh là một việc cần thiết.Có thể bạn chưa biết: Công nghệ là yếu tố quyết định đến 30% sự thành công của một doanh nghiệp vận tải. Các doanh nghiệp có dễ dàng quản lý được số lượng đơn hàng,tình trạng các đơn hàng đang được vận chuyển và đã giao phát,kiểm soát được hành trình các xe vận chuyển và công việc hiện tại của các nhân viên.

 

Ngoài ra luôn tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xung quanh để hoàn thiện tốt hơn các dịch vụ của doanh nghiệp mình nhằm tạo sự tin tưởng, uy tín với khách hàng.


Cơ hội lớn để bạn mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình thường là vào các dịp lễ Tết. Thực hiện các chương trình như giao nhận vé, hàng hóa tận nhà, mua nhiều vé được giảm giá… để thu hút khách hàng nhiều hơn. Bên cạnh, ngoài trang web chính, bạn cần cho các nhân viên chăm sóc khách hàng thường xuyên đăng tải thông tin doanh nghiệp, giá vé, lịch trình, các chương trình giảm giá lên các diễn đàn như zalo, facebook…. để được nhiều người biết đến doanh nghiệp của mình hơn.

 

Kinh doanh ngành nghề nào cũng luôn gặp nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt kinh doanh vận tải là một trong những ngành cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay vì có rất nhiều công ty, doanh nghiệp vận tải đua nhau mọc lên. Để kinh doanh có hiệu quả, bạn cần phải có tầm nhìn xa và nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh nghiệm kinh doanh vận tải hiện nay có như vậy thì mới thành công được.

 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ