Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online trên facebook

Quần áo trẻ em

Khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển, chính sách của nhà nước trong việc sinh con được siết chặt hơn ngày xưa, thì việc quan tâm đến con cái được rất nhiều gia đình chú ý. Nhất là với “con đầu cháu sớm” việc mua sắm trang phục, quần áo chăm chút rất được các bà các mẹ quan tâm.

Trẻ em độ tuổi thay đổi nhanh, quần áo năm nay sang năm đã thấy ngắn rồi. Vì vậy lựa chọn kinh doanh ở lĩnh vực này bạn sẽ có nguồn khách hàng dồi dào. Vậy kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần chú ý điều gì, nhất là trong khi bạn kinh doanh bằng hình thức online?

ban quan ao tre em

Dù là kinh doanh mặt hàng gì, loại hình nào thì việc đầu tiên bạn đều cần vạch ra được hướng đi cụ thể cho mình, bắt đầu từ huy động vốn ra sao, nguồn nhập ở đâu, tiếp cận khách hàng như nào, có những cách gì để tối ưu hóa đơn hàng, vận chuyển hàng,…Vạch rõ được đường đi sẽ giúp cho con đường kinh doanh của bạn dễ dàng hơn đó.

Bước chuẩn bị về vốn:

Kinh doanh online hàng thời trang nói chung và kinh doanh online quần áo trẻ em nói riêng thì số vốn bạn cần ban đầu không quá lớn. Với khoảng 20 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quần áo trẻ em online với kha khá mặt hàng rồi đó.

Quần áo trẻ em cũng có nhiều loại từ bình thường cho đến hàng cao cấp. Nếu bạn chọn mặt hàng bình thường thì giá bán dao động từ 150-300 nghìn một bộ đẹp. Vậy nên áp lực về vốn đối với mặt hàng này là không nhiều, do không mất chi phí thuê cửa hàng, mà giá nhập hàng không quá cao.

ban quan ao tre em

Tuy nhiên nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn, bạn sẽ cần đến số vốn nhiều hơn, nhập nhiều loại mặt hàng phong phú hơn. Vốn để làm marketing sản phẩm, để chạy quảng cáo, để nhập hàng, để thuê nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng,…..

Xác định phân khúc khách hàng hướng tới

Quần áo trẻ em phân theo độ tuổi. Các phân khúc theo độ tuổi gồm có: độ tuổi sơ sinh đến dưới 12 tháng tuổi (gọi chung là đồ cho bé sơ sinh), độ tuổi từ 1 cho đến 3 tuổi, độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi, độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi.

Quần áo trẻ em sơ sinh

Phân khúc đồ sơ sinh thì các bà các mẹ rất chú trọng đến chất liệu hàng, vì bé ở độ tuổi này rất nhạy cảm. Nếu bạn xác định hướng kinh doanh vào độ tuổi này thì nguồn hàng phải thật đảm bảo. Các độ tuổi tiếp theo là độ tuổi phát triển của bé, bé hay nghịch ngợm hơn, chất liệu vải của sản phẩm phải thoáng mát phù hợp.

Xác định nguồn nhập hàng

Sau khi xác định được phân khúc khách hàng rồi thì bạn tiến hành tìm hiểu nguồn nhập hàng. Bạn có thể lấy nguồn hàng từ các cửa hàng đã nổi tiếng, uy tín trên thị trường. Hầu hết các cửa hàng này đều có chính sách lấy hàng sỉ nếu như bạn có nhu cầu.

ban quan ao tre em

Ưu điểm

Nguồn hàng này là bạn không cần mất thời gian xây dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên nhược điểm là lợi nhuận của bạn thường sẽ không cao. Nguồn nhập hàng không ổn định vì phụ thuộc vào cửa hàng bạn lấy.

Nguồn phổ biến bạn có thể nhập hàng là từ các chợ đầu mối chuyên hàng quần áo như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân ở Hà Nội. Chất lượng hàng ở đây cũng đa dạng, mẫu mã phong phú cho các bạn lựa chọn. 

Xác định phương thức bán hàng trên facebook

Bán hàng trẻ em online thì các nhóm về mẹ và bé sẽ là nơi hiệu quả để đăng bài bán hàng. Nhiều hội nhóm như: Làm cha mẹ- Cộng đồng cha mẹ Việt Nam, Hội nuôi con bằng sữa mẹ hay web trẻ thơ là các nhóm có khá nhiều lượt tương tác bán hàng.

Ngoài ra như việc kinh doanh online nói chung thì phương thức trả phí để tiếp cận nhiều khách hàng hơn cũng được áp dụng. Chạy quảng cáo, quảng cáo bài viết là những phương thức khá phổ biến. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp quảng cáo thông qua các công cụ tìm kiếm. Nói chung, để tăng thêm hiệu quả thì áp dụng mọi phương thức sẽ mang lại thành công.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

 Để tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng quan tâm đến sản phẩm, hay là tri ân khách hàng bạn nên tạo các sự kiện khuyến mại giảm giá, các chương trình ưu đãi, vừa là tri ân khách hàng, vừa là hình thức quảng bá thêm sản phẩm của bạn.

ban quan ao tre em

Hay tuần bán hàng không lợi nhuận, vừa để bạn đăng những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của bạn, tăng thêm độ tin cậy đối với các khách hàng mới, chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết, giúp cho khách hàng thân thiết gắn bó hơn, khách hàng mới sẽ cố gắng trở thành khách hàng thân thiết để có thể hưởng ưu đãi.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tiện lợi

Phần mềm quản lý bán hàng online giúp bạn giảm thiểu chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu bạn trong giai đoạn đầu kinh doanh và không đủ vốn thì bạn có thể tự vận động bản thân. Nhưng phần mềm bán hàng online có thêm rất nhiều tính năng mà tự bản thân bạn không thể làm được hết. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng online Tuha – phần mềm dễ hiểu và dễ sử dụng.

Hi vọng với bài viết này có thể giúp cho bạn thành công hơn, bay xa hơn trên con đường kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em trên facebook!

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ