Mở cửa hàng đồng giá lãi hay lỗ? Kinh nghiệm để kinh doanh cửa hàng đồng giá

Cửa hàng đồng giá là văn hóa kinh doanh xuất xứ từ đất nước hoa anh đào Nhật bản, đây là một hướng đi khá mới mẻ và nó du nhập vào Việt Nam rất sớm. Vì vậy hiện nay nhiều người đã lựa chọn cho mình một phương án kinh doanh là mở chuỗi cửa hàng đồng giá.

Nhiều người theo hướng đồng giá 10k, 20k,... bao gồm đồ gia dụng, đồ trang trí,... các mặt hàng  khá chất lượng mà giá thành lại phải chăng nên rất được ưu chuộng. Khách hàng hướng đến không chỉ là người thu nhập cao mà còn thu nhập là người lao động tầm chung hoặc thấp nên rất dễ bán. Trong thời đại đắt đỏ và phát triển hiện nay thì mở cửa hàng đồng giá cũng là một ý kiến hay và thu lại lợi nhuận cho người kinh doanh trong tương lai.

cua hang dong gia

Tiềm năng phát triển cửa hàng đồng giá ở Việt Nam

Từ năm 2006, ở Việt Nam đã xuất hiện những cửa hàng đồng giá đầu tiên tuy nhiên để bùng nổ thực sự là khoảng vào đầu năm 2013. Thị trường Việt Nam mang lại nhiều tiềm ẩn trong kinh doanh, Việt Nam là một nước đang phát triển nên nhu cầu ngày càng cao. Tính năng sản phẩm và đặc trưng hàng hóa rất phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, giới trẻ và người nội trợ.

cua hang dong gia daiso

Tại các cửa hàng đồng giá 10 – 20k người tiêu dùng có thể tìm thấy rất đầy đủ các mặt hàng cần thiết. Đối với một mức giá “ rẻ + mềm” thế này thì sẽ nhanh chóng chinh phục người mua hàng, đặc biệt là chị em phụ nữ luôn có tâm lý thích hàng rẻ mà chất lượng. Ở bất cứ một cửa hàng đồng giá nào đều có một điểm chung là mặt hàng giá rẻ và phong phú.

Bài viết cùng chủ đề:

Những ưu điểm khi mở cửa hàng đồng giá

Đầu tiên không thể không nói đến giá cả, là một người tiêu dùng thông thái đó là việc quan tâm hàng đầu khi mua sắm. Người mua có thể lựa chọn thoải mái bất kỳ mặt hàng nào mà không cần quá bận tâm về giá. Với mô hình mở cửa hàng đồng giá thì giá bán ra rất rẻ, phổ biến nhất là những cửa hàng 10k – 20k – 30k – 40k – 50k, tâm lý khách hàng đều khá hài lòng và sẵn sàng chi tiêu.

Tiếp theo đó là số lượng, với giá thành nhỏ mà bán được số lượng nhiều thì cũng mang lại lợi nhuận ổn cho cửa hàng. Mặt hàng đa dạng phong phú mẫu mã cập nhật thường xuyên theo xu hướng hot trend thị trường. Đặc biệt là việc nhập hàng sỉ số lượng lớn cũng mang lại ưu đãi để được giá tốt vì vậy có thể tạo ra những chương trình khuyến mại những ưu đãi dành cho khách hàng khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Bên cạnh đó địa điểm cũng quyết định một phần cho công cuộc kinh doanh cửa hàng một giá. Vì đây là mặt hàng hướng đến nhiều đối tượng khách hàng, nhưng nếu bạn nhắm đến người thu nhập chung thì có thể mở cửa hàng ở một số địa điểm có nhiều học sinh sinh viên và người dân lao động. Nó sẽ giúp tăng doanh số của bạn hàng tháng, chỉ có lãi chứ không có lỗ vì nó bù trừ chi phí các sản phẩm cho nhau.  Người ta hay có câu “ tích tiểu thành đại” câu này khá phù hợp với cửa hàng đồng giá, mỗi sản phẩm bạn có thể lãi vài nghìn, nhưng một ngày có thể bán được hàng trăm hàng nghìn sản phẩm. Cộng lại sau một ngày cũng kha khá lợi nhuận rồi các bạn nhé.

mo cua hang dong gia

Tiết kiệm chi phí cần chi trả đầu tư

Nguồn hàng chúng ta hay nhập ở các chợ đầu mối trong và ngoài nước hoặc các nguồn hàng từ Trung – Hàn – Nhật – Thái cũng có, bên nước ngoài thường có những mặt hàng mới lạ và phong phú hơn trong nước. 

Ngành kinh doanh nào cũng vậy, cũng cần một chiến lược kinh doanh phù hợp và tìm ra mô hình thu lại được doanh thu tốt. Hiện nay có 2 xu hướng chính là mở những chuỗi cửa hàng lớn theo hệ thống và việc bán nhỏ lẻ ở các chợ thuộc từng khu vực.

Mở cửa hàng đồng giá bạn có lợi nữa là có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, dịch vụ dọn dẹp, bảo vệ. Vì chỉ cần thuê 1 – 2 người là có thể quản lý được cửa hàng vì cùng một giá thành. Nhưng rất cần một phần mềm quản lý bán hàng, để check hàng trong kho, check hàng tồn và quản lý hàng hóa bán ra – nhập vào của bạn một cách chi tiết cụ thể.

dong gia

Chi phí của việc trang trí cửa hàng cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần những nội thất cần thiết ví dụ: kệ, bàn, giỏ để khách dùng khi mua và trang trí đèn cho cửa hàng có đủ ánh sáng bắt mắt người mua. Nhớ là hãy trang trí sắp xếp mặt hàng thật ngăn lắp hợp lý và đừng quên tham khảo giá thị trường giá những cửa hàng cũng mở tương tự nhé.

Theo thống kê, trong các mặt hàng của cửa hàng thì có 10% các hàng giá gốc cao hoặc nhiều hơn giá bán ra, còn lại 90% là giá gốc bằng khoảng ½ giá bán. Người bán phải chấp nhận lỗ một khoản nhất định để bù lại những lợi nhuận có được ở 90% kia khi bán hàng.

Đây là một ngành siêu lợi nhuận được giới chuyên gia khẳng định và là một sự lựa chọn nhạy bén đúng đắn. Với mức giá bỏ ra thấp mà thu lại “ lãi” cao, mở một cửa hàng đồng giá hãy tận dụng thế mạnh này và cần vạch ra những kế hoạch và chiến lược phù hợp. 

Chúc các bạn thành công!

Theo: Phần mềm quản lý bán hàng TUHA

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ