Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Tính Toán Chi Phí Hợp Lý

Đối với bất kỳ một hoạt động nào cũng vậy, vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm to lớn, có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự thành công của bất kì một dự án nào. Với ấp ủ muốn mở shop quần áo, bạn vẫn đang băn khoăn không biết mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Các khoản cần phải chuẩn bị bao gồm những gì? Hãy cùng Tuha.vn tìm hiểu nhé.

mo shop quan ao can bao nhieu von

Chi phí tiền hàng

Hàng hóa là yếu tố không thể nào thiếu của một cửa hàng, nếu bạn muốn kinh doanh thì điều đầu tiên phải làm đó chính là kiếm được nguồn hàng có chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Tùy thuộc vào loại quần áo mà bạn muốn cung cấp như hàng giá rẻ hay hàng cao cấp mà sẽ có những lượng vốn khác nhau.

Đôi với một cửa hàng thời trang có quy mô vừa, với số lượng hàng trưng bày và trong kho cũng lên đến khoảng 50-100, trung bình quần áo có giá 200-500 nghìn đồng một bộ, do đó tiền hàng dao động trong khoảng 30-50 triệu đồng. Thế nên để chính xác thì chi phí này thường chiếm 40%-50% tổng số vốn bạn có. Bên cạnh đó, bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp hàng lựa chọn phương thức thanh toán gối đầu từng đợt để giảm trường hợp rủi ro hơn.

Tham khảo :

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng rồi thì điều đó thật đáng mừng, vì bạn sẽ chẳng phải tốn bất kì một khoản chi phí thuê mặt bằng nào cả. Nhưng nếu không có mặt bằng thì kinh nghiệm mở shop quần áo là bạn nên lựa chọn thuê những mặt bằng có vị trí đắc địa, đông dân cư, gần trung tâm, giá cả hợp lý. Theo như thị trường mặt bằng chung hiện nay, giá thuê dao động từ 5 - 10 triệu đồng/tháng, ở những khu địa thế đắt đỏ thì có thể lên đến 20 - 30 triệu đồng/tháng nhưng có một lưu ý rằng bạn cần phải đặt cọc thanh toán lần đầu là 3 - 6 tháng.

Chi phí trang trí

Trong các khoản chi phí mở shop quần áo thì không thể không nhắc đến khâu trang trí, dù ở bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào thì yếu tố trang trí cũng không thể bỏ qua. Một ý tưởng trang trí độc đáo, lạ mắt và thú vị sẽ được khách hàng quan tâm, nhớ đến sau mỗi lần mua hàng. Tùy thuộc vào loại sản phẩm hướng đến mà bạn có những cách trang trí khác nhau sao cho phù hợp và làm nổi bật được chủ đề của cửa hàng. Các vật dùng cần thiết để trang trí như ma-nơ-canh khoảng 1 triệu đồng/con, kệ tủ, móc treo đồ cũng khoảng 20-30 triệu đồng, gương soi, đèn, ... Thêm các khoản chi khác thì tổng tiền cho trang trí ước tính tầm khoảng 50 triệu đồng, con số này sẽ tăng lên nếu bạn muốn trang trí cửa hàng một cách cầu kì hơn.

mo shop quan ao can bao nhieu von

Chi phí nhân sự

Bạn không thể làm việc một mình được mà cần có sự hỗ trợ của các nhân viên khác. Chính vì vậy tiền lương nhân viên là một khoản cần phải tính toán tới. Lương nhân viên là một khoản chi phí không hề nhỏ trong kế hoạch mở cửa hàng quần áo của bạn. Bạn có thể thuê nhân viên part time lương khoảng 2-3 triệu đồng/tháng, nhân viên full time lương tầm 5-10 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản thưởng khác tùy thuộc vào năng lực làm việc và dianh thu cửa hàng. Tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn có số lượng nhân viên khác nhau nên chi phí cũng thay đổi theotừng cấp độ khác nhau.

mo shop quan ao can bao nhieu von

Chi phí marketing

Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì là thắc mắc của rất nhiều người đang có mong muốn có một cửa hàng thời trang riêng, thì câu trả lời là một trong số đó chính là chi phí marketing. Trong thời đại xã hội công nghệ 4.0 hiện nay, ngoài việc quản cáo theo cách truyền thống thì còn có các ứng dụng quảng cáo online khác như chạy quảng cáo online, chăm sóc fanpage, chương trình khuyến mãi, ... để thu hút được nhiều khách hàng. Muốn khách hàng biết đến và tới cửa hàng mình mua sắm, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch marketing chỉnh chu. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chi ra một khoản để phát tờ rơ, in poster, bao bì sản phẩm, … Tổng tất cả các chi phí này tầm khoảng 15 - 20 triệu đồng. 

Thiết bị máy móc

Khi nhắc đến vốn mở shop quần áo thì không thể bỏ qua kinh phí trang bị các thiết bị máy móc và cài đặt phần mềm quản lý bán hàng. Để đảm bảo an toàn, tránh thất thoát, bạn nên cài đặt camera, màn hình quan sát cho cửa hàng, chi phí mua và lắp đặt dao động khoảng 5 - 10 triệu đồng. Với những cửa hàng vừa và lớn, để hoạt động thanh toán dễ dàng, bạn cần mua thêm các loại máy hỗ trợ như máy thanh toán, máy in hóa đơn, máy quét thẻ, két đựng tiền, ... tất tần tật các thiết bị này tầm khoảng 40 triệu đồng.

Chi phí khác

Ngoài những chi phí cụ thể nêu trên, bạn còn có hàng loạt những chi phí lặt vặt khác như: tiền điện, tiền nước, tiền đi lại, ... tuy từng cái không đáng kể nhưng khi gộp lại thì bạn cũng nên dành khoảng 10 triệu đồng cho chúng. Lưu ýdành cho bạn là đừng nghĩ số tiền nhỏ nên bạn không ghi chép lại, khi kinh doanh, mọi khoản chi cần được tính toán và lưu lại kỹ càng để tránh thất thoát và dễ dàng nắm bắt được tình hình cửa hàng.

Tổng kết tất cả các khoản chi phí trên thì chi phí mở shop quần áo bạn cần số vốn tầm 200 - 300 triệu đồng. Ngoài các khoản vốn cần thiết nêu trên, bạn nên có một lượng tiền dự trù để đề phòng mọi biến cố bất ngờ có thể xảy ra khi cửa hàng hoạt động để xử lí kịp thời mọi tình huống xảy ra. Khi thắc mắc mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền, hi vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ