Phương pháp làm giàu ở nông thôn nhanh nhất hiện nay!!!

Làm giàu ở nông thôn chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc startup kinh doanh ở nông thôn đang còn gặp khá nhiều khó khăn? Nhà kinh doanh họ sẽ phải đau đầu khi nghĩ ra rất nhiều ngành nghê, sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu phát triển của vùng quê, của xã hội. Với số vốn bỏ ra không nhiều thì việc xử lý kế hoạch làm sao để xoay chuyển trong vòng vốn như thế?... ngoài ra còn rất rất nhiều câu hỏi khác nữa.

 Nhưng yếu tố quan trọng nhất của mọi vấn đề chính là “Cách làm giàu ở nông thôn và hướng đi đúng cho nhà kinh doanh”.

                    lam giau o nong thon

Sau đây là: Top… cách làm giàu từ nông nghiệp.

  Theo như chúng ta được biết, Việt Nam là một nước thuần nông. Vì vậy việc ứng dụng tất cả những nguồn tài nguyện vốn có của đất nước thật sự rất tốt. Đây chính là sự lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư kinh doanh.

Mô hình làm giàu bằng việc nuôi heo

 Làm giàu từ việc chăn nuôi heo là một trong những hình thức phổ biến ở nông thôn, nó không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tạo công ăn việc làm cho chính những người dân ở trong thôn xóm. Tuy nhiên,  để có được thành công thì các yếu tố về giống heo, thức ăn và cách làm chuồng đóng một vị thế hết sức quan trọng.

 Tìm đầu ra cho sản phẩm. Nếu bạn là một người thông minh trong việc nuôi heo nái bán con giống thì cần liên hệ với những trang trại nuôi lợn thịt nhằm xuất giống con. Bên cạnh đó bạn muốn nuôi lợn thịt để gia tăng thu nhập thì phải tìm ra các đầu mối tiêu thụ như lò mổ, siêu thị lớn. …Tóm lại, trước khi mở ra hình thức chăn nuôi lợn bạn nên tìm hiểu kỹ để bắt đầu, vì lợn đã đến thời điểm xuất chuồng mà không có đầu ra thì sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc duy trì, trong khi số sản lượng tăng lên lại không đáng kể.

nuoi lon o nong thon

 Có rất nhiều người đã thành công trong việc nuôi lợn nái ví dụ như gia đình anh Nguyễn Xuân Dân ở xã Hương Hải – Thạch Thất – Hà Nội hay Đoàn Phan Dinh xã An Khánh – Châu Thành – Đồng Tháp. Anh chính là một trong những người kinh doanh góp mặt trong bảng vàng “Mô hình làm giàu từ nông nghiệp”.

 Với một người “dám nghĩ dám làm” rất mê việc, anh Dinh đã đứng ra thầu công trình xây dựng ở khâu tháo dở giàn giáo. Tất cả những công việc anh Dinh làm với mục đích duy nhất, tiết kiệm dành tiền mua heo rừng để thực hiện ước mơ. Đây là mô hình làm giàu mới và được anh làm rất thành công. 

 Dinh từng chia sẻ: “ Tôi nuôi heo rừng bằng niềm đam mê. Áp dụng phương pháp nuôi cũ, thả rông cho chúng sống hoang dã với diện tích gần công đất, xung quanh có lưới B40 không để cho heo ra ngoài. Nguồn vốn bỏ ra không nhiều, tôi chọn phương pháp cũ để tránh giảm thiểu xoay chiều vốn. Bên cạnh đó, vấn đề nuôi heo rừng ở địa phương đang còn khá mới mẻ”.

 Bằng nghị lực và sự chịu khó cần mẫn trong cách nuôi heo hiện nay anh Dinh đã có thể thành công với ước mơ của mình. Với sự thông minh, nhanh nhạy đàn heo của Dinh đã tăng lên với số lượng khổng khoảng 500 con lớn bé.

 anh dinh nuoi lon o nong thon

Mô hình làm giàu bằng việc nuôi gia cầm

 Ngành chăn nuôi gia cầm hiện nay đang dần được chuyển hướng sang nhiều hình thức khác nhau, nhưng hình thức tập trung theo quy mô lớn đang được lan rộng trên nhiều địa phương. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt nhu cầu tiêu thụ, cơ sở kinh doanh ở địa phương để tránh những rủi ro không đáng có trong kinh doanh.

 Khi được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho phép chuyển đổi đất kém hiệu quả sang mô hình gia trại, ông Phạm Văn Tràng ở xã Vũ Đoài  đã mạnh dạn xung phong đi đầu trong quá trình xây dựng trạng trai gà theo xu hướng mới. Thay vì sản xuất chăn nuôi theo mô hình truyền thống thì ông đã tìm tòi và chủ động tìm cho mình hướng đi mới nhằm phát triển mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, chuyển từ chuồng trệt sang chuồng khép kín. Tất cả các hệ thống nuôi gà đều được lắp đặt thiết bị tự động, thức ăn có trộn men sinh học giúp cho gà hấp thụ hết thức ăn, tránh ít bệnh, hạn chế tối đa mùi phân thải ra xung quanh.

chan nuoi gia suc 4.0

Mô hình làm giàu bằng hình thức nuôi trồng thủy-hải sản

 Mới đây với sự thử nghiệm mới anh Vũ Văn Của ở xã Thái Thượng đã áp dụng mô hình nuôi tôm mới của mình. Statup với hô hình tôm xen kẽ cua xanh và rau câu để tạo lập vốn. Sau khi xoay đủ vốn bằng việc nuôi tôm truyền thống anh đã chuyển hẳn sang mô hình công nghệ cao. Quá trình nuôi tôm theo hướng công nghệ mới Biofloc đã cho thấy tỷ lệ tôm sống cao đạt 90 năng suất, chất lượng hiệu quả.

nuoi tom cong nghe cao                               

 Việt Nam là một nước có bờ biển dài rất thuận lợi cho việc nuôi trồng cá nên việc hằng năm xuất khẩu cá tra, basa với số lượng lớn đến khắp cả nước. Với thị trường đầu ra cao nên việc nuôi cá theo hình thức mới luôn được người dân áp dụng và tân tiến để đạt lại hiệu quả cũng như lợi nhuận tăng lên.

nuoi ca cong nghe cao                              

Cách làm giàu ở nông thôn nhờ trồng trọt

Mô hình làm giàu từ việc trồng cây quý hiếm

 Với hình thức làm giàu từ ngành nông nghiệp chưa bao giờ là ý tưởng táo bạo nhưng biết cách làm giàu lại rất là khó. Nếu chăn nuôi không phải là yếu tố người kinh doanh phát triển trên mặt bàn địa phương thì hãy nghĩ sang cách trồng những loại cây quý hiếm cũng chiều lòng người.

 Cùng với nhu cầu sử dụng các loại dược liệu quý hiếm ngày càng cao của con người thì việc trồng những cây hiếm như: ba kích, nhân sâm đất, cây Khôi…. Đều thu về nguồn lợi nhuận cao. Nhưng để làm được điều này, đây không phải là điều dễ dàng đối với mỗi chúng ta. Bạn cần phải có quá trình nghiên cứu rất nhiều về mặt kỹ thuật cũng như thị trường. Với những ai còn băn khoăn về việc làm giàu từ mô hình này thì có thể tham khảo thêm ở nhiều trang web, hoặc trực tiếp với những người có dày dặn kinh nghiệm.

ki thuat chong cay ba kich

                             

Mô hình làm giàu từ việc trồng cây lấy gỗ

Nếu bạn đang bí bách trong việc những nghề làm giàu ở nông thôn thì đừng quên tham khảo việc trồng các cây lấy gỗ. Việc trồng cây lấy gỗ không những thu về lợi nhuận cao mà nó còn giúp chúng ta rất nhiều trong việc ngăn chặn lũ lụt thiên tai do thiên nhiên tạo thành.  

Làm giàu bằng việc trồng rau củ quả sạch

Về thị trường:

 Những năm gần đây, việc tiêu dùng sản phẩm sạch đạt an toàn luôn là vấn đề được người dùng quan tâm nhất bởi họ quan tâm tới chất lượng hơn giá cả. Cho nên mô hình trồng rau, củ quả sạch lại được xướng tên. Với việc sử dụng công nghệ sinh học trong việc nuôi trồng đã tạo cho nhiều người sự thích thú và rót vốn đầu tư cho nó.  Cụ thể, họ sẽ được học hỏi dựa trên dựa trên các nước phát triển tiên tiến mang về.

thi truong rau cu

Bằng công nghệ cao đảm bảo cho người tiêu dùng đủ những yếu tố sau: Chất lượng, đảm bảo, an toàn. Một số loại mô hình đang được người nông nghiệp áp dụng ví dụ như: trồng cây thủy canh, mô hình trồng trong nhà kính, nhà lưới.

 Với mỗi cây trồng đều nhất nhất đi với điều kiện khí hậu của từng địa phương, và chất dinh dưỡng trong đất. Nên với biện  pháp kinh doanh này người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ để có cho mình biện pháp kinh doanh hiệu quả nhất, đối với những loại cây trồng.

Các bạn có thể thao khảo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn, kinh doanh tạp hóa nhỏ tại đây

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ