Phế liệu Inox và địa chỉ thu mua phế liệu giá cao

Inox được biết đến là một kim loại có thể tái chế được và có rất nhiều ứng dụng trong đời sống, sản xuất. Do đó, phế liệu Inox ngày càng được giá và thường được thu mua với giá cao. Vậy phế liệu Inox được thu thập từ đâu? Tại sao chúng ta lại thu thập chúng? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Phế liệu Inox là gì?

Nếu nói về những vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay, thì không thể nào không nói đến Inox. Chúng không chỉ được sử dụng trong nấu nướng, xây dựng, làm đồ trang sức,…mà còn  rất nhiều những ứng dụng khác.

Nhờ vào đặc tính khá đẹp, dễ vệ sinh và không bị gỉ, mà inox rất được ưa chuộng trên thị trường. Dần dần, những công ty sản xuất cũng ra đời ngày càng nhiều.

thu mua phe lieu inox

Bên cạnh đó, loại vật liệu này còn có thể tái chế để sử dụng, nên thông thường trong quá trình gia công vật dụng, thi công một công trình,…thì chắc chắn sẽ còn dư lại những mẫu inox thừa và người ta thường gọi đó là phế liệu inox. Đó là những tấm inox không sử dụng hoặc có thể là sản phẩm còn nguyên nhưng không đạt chất lượng. Khi đó, công nhân tại các xưởng thường loại chúng ra và đưa đến nơi xử lý phế liệu. Sau đó những công ty thu mua phế liệu inox sẽ mua lại chúng với mức giá hợp lý, nhằm để tái chế và cung cấp tiếp ra thị trường. Như một vòng tuần hoàn khép kín.

Phân loại phế liệu Inox

Trên thực tế thì Inox có rất nhiều loại, và đó là lý do bạn cần biết cách phân loại chúng để khi bán phế liệu sẽ thu được đúng giá. Mỗi loại inox đều có cấu tạo riêng và nói về chất lượng, độ bền cũng như là khả năng chịu nhiệt của chúng cũng khác. Và chính nhờ vào đặc điểm riêng mà chúng ta có thể chia Inox ra làm 3 loại chính như sau:

– Phế liệu của loại inox 304: Được biết đến là một phế liệu loại một và có thành phần chủ yếu là crom và niken. Ưu điểm của loại inox này là chúng thường có độ dẻo khá cao, chống oxy hóa rất tốt và rất bền. Do bản chất khá mềm và có thể tái chế dễ dàng nên chúng thường được ứng dụng trong gia công những chi tiết nhỏ, có thể nói là độ khó khá cao. Đó là lý do tại sao giá thu mua của loại phế liệu này lại cao hơn những loại khác. Đặc biệt, inox 304 được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực y tế.

– Phế liệu của loại inox 201: có thành phần là mangan và được xem là phế liệu loại 2. Chúng có giá thu mua thấp hơn loại 1 nhưng cũng là một loại vật liệu sử dụng rất phổ biến. Cụ thể là để gia công đồ gia dụng. ưu điểm của loại inox này là khá nhẹ, chống mài mòn tốt, độ thẩm mỹ cao và lành tính với cơ thể. Do đó, chúng được ứng dụng cho nồi, chén, chảo,….

– Phế liệu của loại inox 403: Ưu điểm của loại inox này là mức chi phí khá rẻ, thường được ứng dụng trong các đồ vật, đồ gia dụng rẻ tiền. Do đó, khi thu mua phế liệu cũng không thu lại nhiều bằng hai loại trên. Đồng thời, cấu tạo của chúng chủ yếu là crom và không có niken.

Đối với ba loại phế liệu trên, có thể thấy chúng có những ưu điểm khác nhau và giá thị trường cũng chênh lệch khá nhiều. Như vậy nên, bạn cần biết cách phân biệt chúng để tránh trường hợp bị lỗ.

Tại sao nhiều người lại thu mua phế liệu Inox

Hầu như tất cả những thứ bỏ đi người ta đều có tâm lý không sử dụng nữa thì vứt đó. Nhưng vẫn có một số thứ nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng hoặc không sử dụng được có thể mang đi tái chế. Chính vì điều đó nên thay vì bạn cho những mẫu inox vụng, inox không sử dụng nữa nằm ì trong kho hàng hay bãi rắc. Thì hãy mang chúng đổi thành tiền. Điều nay không chỉ giúp bạn bảo vệ môi trường vừa giúp cho bạn kiếm thêm một nguồn thu nhập.

Như bạn đã biết, những đống rác có lẫn các vật liệu xây dựng rất khó để dẹp dọn sạch được, vì chúng thật sự rất nguy hiểm. Chính vì vậy, ngoài tác dụng để thu lại lợi nhuận thì khi bạn thu mua phế liệu, bạn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ riêng bạn mà còn với cộng đồng. 

Tiết kiệm nguồn tài nguyên và năng lượng: Thay vì chúng ta khai thác nguồn tài nguyên mới để sử dụng thì bạn có thể dùng cách tái chế lại những thứ cũ, không dùng nữa để sản xuất và cung cấp ra thị trường. Đó là cách vừa bảo vệ nguồn nhiên liệu tự nhiên mà còn giúp hạn chế sử dụng năng lượng.

phe lieu inox

Bảo vệ môi trường: bạn có thể tưởng tượng nếu có cả một núi to phế liệu inox không được thu gom và chúng được thải ra môi trường, không có một người can thiệp, không có một phương pháp để tiêu hủy chúng vậy thì môi trường sống sẽ thế nào. Những người công nhân vệ sinh sẽ phải làm gì với chúng. Tai nạn nghề nghiệp sẽ xảy ra hàng giờ, và chúng ta sẽ ngập trong những tấm phế liệu. Do đó, việc thu mua để tái chế là rất quan trọng. Nếu như chúng có thể tái chế để ứng dụng tiếp tục vào trong cuộc sống thì còn gì tuyệt vời bằng. 

Giảm rất nhiều những bãi rác và những vụ tai nạn không mong muốn: chúng ta thường xuyên lặp lại những hành động vức rác bừa bãi, thậm chí các mảnh thủy tinh, phế liệu từ hợp kim,…những vật có sắt nhọn. Nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghĩ đến nếu như vô tình ai đó chạm phải, đạp phải, vậy thì sẽ ra sao. Do đó, việc thu thập phế liệu tái chế sẽ giảm đi rất nhiều những bãi rác tự phát, trả lại môi trường vừa an toàn vừa sạch đẹp.

Như vậy thì bạn đã biết cách phân loại phế liệu inox và tại sao chúng ta phải thu gom chúng rồi nhé. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Nếu có nhu cầu thu mua phế liệu bạn có thể liên hệ địa chỉ sau :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU THỊNH PHÁT

Email: [email protected]

Hotline : 0983.153.979 – 0933807888 gặp a Hùng

Văn Phòng Chính : 653 Tô Ngọc Vân , Quận Thủ Đức, TPHCM

Vũng Tàu 155 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Thành phố Vũng Tầu, B?Rịa – Vũng Tàu.

Bình Dương Khu Phố 2, Phú Mỹ,Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Đồng Nai: QL51, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Tây Ninh: Tòa Thánh, Hòa Thành Tây Ninh.

Long An TP Tân An, Long An

 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ