THÓI QUEN LÁI XE MỌI TÀI XẾ THÔNG MINH CẦN BIẾT

Có những thói quen lái xe tốt mà bất cứ ai ngồi sau tay lái cũng nên tuân thủ và luyện tập.

1. Nhìn chiếc xe phía trước bạn

Phòng thủ lái xe trực tiếp là một thói quen tốt. Điều này bao gồm liên tục quét toàn bộ khu vực xung quanh bạn để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn và đồng thời để lại đủ không gian an toàn xung quanh xe của bạn mọi lúc. Sẽ cho bạn đủ thời gian để phản ứng trong trường hợp khẩn cấp.

Quan sát khi lái xe

Nguyên tắc chung là tập trung vào con đường 12 đến 15s trước mặt bạn trong thành phố và 20-30s trên đường cao tốc, đặc biệt là trên những chuyến đi dài. Cố gắng kiểm tra gương chiếu hậu thường xuyên, đừng quên đảm bảo không có những điểm mù.

2. Bảo dưỡng xe thường xuyên

bảo dưỡng định kỳ

Thói quen lái xe tốt và quan trọng mà mọi tài xế cần có chính là bảo dưỡng xe thường xuyên và đúng cách. Từ lốp xe bị mòn quá mức đến hỏng hóc và hơn thế nữa, thiếu bảo dưỡng làm tăng nguy cơ tai nạn theo nhiều cách khác nhau.

3. Tránh mất tập trung khi lái xe

không dùng điện thoại khi lái xe

Để tránh mất tập trung cần kỷ luật bản thân trước những “cám dỗ” như smart phone. Với những chuyến đi dài, hạn chế việc nghe nhạc, audio book để tránh gây mất tập trung. Bởi khi đeo tai nghe có thể ngăn cản việc nghe thấy tiếng còi xe ô tô bên ngoài sẽ dễ dẫn đến tai nạn do không nhận biết được các tín hiệu cảnh báo.

4. Đỗ xe đúng cách 

đỗ xe đúng cách

Không chỉ thói quen khi lái xe mà nó cũng cần áp dụng cho bãi đỗ xe. Tránh đỗ ở cuối hàng trong bãi vì nguy cơ bị đâm sẽ lớn hơn, cộng thêm dễ bị va chạm bởi xe đẩy hàng hóa. Nếu đỗ xe vào ban đêm hãy chọn đỗ ngay dưới đèn đường để có góc nhìn tốt. 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ