Máy chấm công khuôn mặt là gì? Kinh nghiệm chọn máy Chuẩn Chính Hãng

Máy chấm công một trong những thiết bị công nghệ quen thuộc trong việc kiểm soát ra vào, thời gian làm việc của nhân viên, thành viên trong mỗi tổ chức. Một trong những sản phẩm được đánh giá cao với công nghệ hiện đại bậc nhất đang được quan tâm hiện nay chính là máy chấm công khuôn mặt. Vậy đây là loại máy gì, ưu - nhược điểm của chúng cùng kinh nghiệm chọn lựa ra sao, tất cả sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây!

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Khoảng 5 năm trở lại đây máy chấm công không còn xa lạ đối với người Việt. Trên thị trường có 4 loại máy phổ biến gồm: Máy chấm công bằng vân tay, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công thẻ giấy và máy chấm công khuôn mặt. Trong đó, những chiếc máy chấm công nhận diện khuôn mặt là dòng sản phẩm công nghệ cao mới nhất đang được cực kỳ quan tâm.

may cham cong khuon mat

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt dòng máy sử dụng công nghệ cao

Máy chấm công khuôn mặt được hiểu đơn giản là thiết bị kiểm soát thời gian ra - vào của từng người thông qua nhận diện khuôn mặt. Chúng có cơ chế hoạt động như những máy chấm công thông thường khác.

Sản phẩm được trang bị camera và nhiều tính năng ưu việt thuyết phục người tiêu dùng. Máy có tính bảo mật cao, hạn chế sự ra - vào của người lạ, gian lận trong chấm công nhân viên, có tính ổn định cao trong quá trình sử dụng...

Cơ chế hoạt động

Máy có cơ chế hoạt động cực kỳ đơn giản. Trước tiên, chúng cần có một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt của từng nhân viên, con người trong tổ chức cần kiểm soát. Dữ liệu được lưu tại đầu đọc thẻ theo những thông số nhất định như: mã số, tên, bộ phận…

Sau khi đã có dữ liệu hình ảnh của các đối tượng chấm công, người sử dụng chỉ cần đứng trước máy tại vị trí camera. Tại đây, bằng công nghệ hiện đại với nhận diện 2000 điểm sáng trên khuôn mặt, máy tiến hành phân tích và truyền dữ liệu tới kho thông tin máy chủ. Nếu đúng khuôn mặt đã ghi nhận, máy đưa ngược thông báo hiện trên màn hình xác nhận và đưa thông tin đầy đủ họ tên, mã số, ngày giờ, tình trạng ra hoặc vào tổ chức…. Cơ chế hoạt động này cho sự chính xác cao, an toàn.

Ưu nhược điểm của sản phẩm

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là dòng máy công nghệ cao, sản phẩm cũng mang nhiều ưu - nhược điểm có thể điểm qua như sau:

Ưu điểm

Máy chấm công khuôn mặt sở dĩ được người tiêu dùng quan tâm bởi những ưu điểm có thể kể đến gồm:

Tính bảo mật cao

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này chính là tính bảo mật cao. Máy chỉ nhận diện khuôn mặt đã được ghi nhớ trong dữ liệu do đó không có khả năng chấm công hộ hay làm giả danh để thuận tiện cho việc ra vào. Sản phẩm so với các máy chấm công thông thường đặc biệt chấm công bằng thẻ giấy và thẻ từ, tính bảo mật cao gấp 3 - 5 lần. Do đó mang đến sự an tâm và tin tưởng cao tới các tổ chức trong quá trình kiểm soát nhân viên.

may cham cong khuon mat

Sản phẩm có tính bảo mật cao

Ngoài ra, máy chấm công này kết hợp cùng cửa từ tự động đảm bảo tính bảo mật trong ra - vào. Máy với chức năng camera hồng ngoại công nghệ cao, phân tích dữ liệu với 2000 điểm sáng trên khuôn mặt. Nhờ đó, chúng hạn chế tối đa tình trạng xâm nhập bất hợp pháp, đảm bảo an ninh an toàn cho hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Thuận lợi trong quá trình sử dụng

So với các loại máy chấm công thông thường, sản phẩm mang tới tiện ích cao cho người sử dụng. Máy với nhận diện khuôn mặt, khắc phục hoàn toàn nhược điểm quên thẻ, thẻ bị mờ, bị rách, chip từ bị dính nước, vân tay dính nước, bụi bẩn… không xác nhận.

Máy chấm công khuôn mặt, nhân viên không lo vấn đề quên thẻ khi đi làm, không sợ thẻ bị dính nước ẩm ướt gây hỏng hóc, rách không thể tiến hành chấm công… Bạn chỉ cần đưa khuôn mặt vào vùng camera mọi thứ còn lại sẽ được máy xử lý nhanh gọn, chính xác nhất.

Máy hoạt động ổn định và an toàn

Một trong những ưu điểm được người tiêu dùng đánh giá cao của dòng sản phẩm này chính là sự an toàn và ổn định trong quá trình sử dụng. Máy không chịu sự tác động nhiều như máy chấm vân tay, do đó hạn chế tình trạng hỏng hóc, mờ phần chấm do quá nhiều người cùng sử dụng.

Máy kết nối mạng lan, internet với công nghệ cao, hiện đại do đó có tính an toàn cao. Sản phẩm không lo chập cháy trong suốt quá trình sử dụng. Cùng với đó, máy được sản xuất với các chất liệu cao cấp, dây chuyền hiện đại do đó có độ bền cao, tuổi thọ của máy cao gấp 1.5 đến 3 lần so với các dòng máy chấm công khác.

Đa dạng lựa chọn

Thị trường máy chấm công khuôn mặt tại Việt Nam chưa có sự phát triển mạnh mẽ như các dòng khác tuy nhiên sự đa dạng từ sản phẩm là đáng ghi nhận. Máy có khá nhiều model với số lần nhận diện, dữ liệu lưu trữ, tính năng khác nhau… Từ đó cho phép người tiêu dùng tìm kiếm lựa chọn phù hợp với điều kiện và yêu cầu trong sử dụng.

may cham cong khuon mat

Máy mang đến sự đa dạng trong lựa chọn

Nhược điểm

Song song cùng với các ưu điểm, máy chấm công khuôn mặt cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như sau:

Thời gian chấm công lâu hơn

Sản phẩm so với các máy chấm công khác có quá trình xử lý dữ liệu lâu hơn. Bạn sẽ phải chờ khoảng 2s đến 15s cho việc xử lý trong chấm công, cao gấp 1.5 lần so với máy thông thường.

Điều này được lý giải do máy sử dụng camera do đó phải mất thêm thời gian nhận diện với các điểm trên khuôn mặt nhằm phân tích sự phù hợp tại kho lưu trữ dữ liệu. Qúa trình phân tích nhiều dữ liệu do đó lâu hơn so với việc quẹt thẻ hay chấm vân tay.

Chi phí lắp đặt cao

Máy chấm công khuôn mặt có giá thành cao hơn so với các loại sản phẩm cùng loại khác. Máy có giá dao động từ 3 triệu đến hơn 10 triệu đồng. Điều này là do máy sử dụng công nghệ cao, do đó giá thành đội lên không ít.

Kinh nghiệm lựa chọn máy chấm công khuôn mặt

Hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt chưa phổ biến tại Việt Nam. Một phần là do máy có chi phí cao, hơn nữa là dòng sản phẩm mới nên thị trường còn dè dặt tìm hiểu. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm dòng máy mang tính bảo mật và chính xác cao này, hãy bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn như sau:

may cham cong khuon mat

Kinh nghiệm chọn mua máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Chọn dòng máy có hệ lưu trữ phù hợp

Thông thường mỗi sản phẩm đều có quy định về hệ lưu trữ dữ liệu riêng. Kho lưu trữ càng lớn mức giá bán càng cao. Do đó, người dùng nên chọn những sản phẩm phù hợp về hệ lưu trữ so với yêu cầu sử dụng nhằm tiết kiệm tối ưu chi phí lắp đặt ban đầu.

Hiện nay, máy chấm công nhận diện khuôn mặt có khả năng lưu trữ từ 200 đến hơn 2000 khuôn mặt khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô công ty, tổ chức sẽ có những lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

Chọn thương hiệu máy uy tín

Một trong những kinh nghiệm lưu ý trong lựa chọn sản phẩm người tiêu dùng nhất định phải biết chính là thương hiệu. Máy chấm công có khá nhiều thương hiệu trên thị trường, do đó người mua cần tìm hiểu và đưa ra lựa chọn tại các hãng uy tín. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chấm, thương hiệu uy tín cho chất lượng máy tốt, độ chính xác cao, hạn chế việc bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Chọn máy đa tính năng theo yêu cầu sử dụng

Máy chấm công khuôn mặt rất đa dạng về tính năng, chúng có thể tích hợp thêm việc chấm công qua thẻ, qua vân tay, tính năng tính lương tự động…. Sự đa dạng về tính năng cũng ảnh hưởng phần không nhỏ tới giá thành sản phẩm. Do đó, bạn cần đảm bảo chắc chắn mình chọn dòng máy phù hợp với yêu cầu sử dụng về tính năng thiết yếu.

may cham cong khuon mat

Chọn máy có các tính năng phù hợp yêu cầu sử dụng

Chọn nơi bán uy tín

Một trong những kinh nghiệm không thể thiếu trong chọn lựa sản phẩm chính là nơi cung ứng. Bạn cần chọn mua tại địa chỉ uy tín, có sự đảm bảo chất lượng, độ tin cậy được đánh giá cao. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng của bạn về sản phẩm.

Máy chấm công khuôn mặt - lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Máy có tính bảo mật cao, ổn định và an toàn cùng tích hợp nhiều tính năng ưu việt chắc chắn mang đến sự an tâm và hài lòng trong suốt quá trình sử dụng.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ