Những cách tìm kiếm nguồn hàng để bán cho dịp tết

Việc tìm kiếm nguồn hàng để bán vào dịp tết là điều mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng quan tâm vào những ngày cuối năm. Bởi cứ mỗi dịp tết đến là nhu cầu mua sắm các mặt hàng tăng một cách nhanh chóng, đòi hỏi người buôn bán phải có hàng cung ứng liên tục. Ngoài ra đây cũng là thời gian mà nhiều người bắt đầu việc buôn bán của mình nhiều nhất so với các dịp khác. Vì vậy mà việc tìm được nơi cung ứng hàng rất quan trọng, bài viết này sẽ gợi ý một số cách để tìm được nguồn hàng vào dịp tết này.

Tìm nguồn hàng ở các chợ đầu mối

nguon hang tet

Đây chắc chắn là cách đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi muốn tìm kiếm nguồn hàng. Bởi ở các chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ luôn có đa dạng các mặt hàng và chủng loại và giá cả thì rất phù hợp để bạn có thể mua và bán lại. Tùy vào từng loại mặt hàng bạn muốn bán mà bạn chọn chợ bỏ sỉ cho phù hợp. Thông thường các chợ đầu mối hay bỏ sỉ sẽ tập trung theo từng loại như chợ bỏ mối thực phẩm, chợ bỏ sỉ quần áo hàng may mặc, chợ bán vật dụng gia đình… Hầu hết các chợ tập trung nhiều nhất ở TP.HCM sau đó phân phối ra các nơi khác.

Ưu điểm của cách này đó là bạn dễ dàng lựa chọn, nhìn được một cách trực quan hơn, chứa đựng vô số mặt hàng khác nhau. Ngoài ra giá thành bỏ sỉ lại rất rẻ, giúp lợi nhuận thu về sẽ cao.

Nhược điểm đó là các chợ tập trung thành cụm và ở một địa điểm xác định, nên muốn mua bạn cần di chuyển khá xa. Bên cạnh đó các mặt hàng ở đây ít kiểm tra được xuất xứ, chất lượng của nó nên khi mua các bạn cũng lưu ý lựa chọn cửa hàng nào được giới thiệu đáng tin cậy.

Mua hàng trên các trang bán hàng trực tuyến lớn

cac san thuong mai dien tu

Hiện nay việc bán hàng trên các trang mạng tập trung rất phát triển. Các trang mạng đóng vai trò là nhà kho tập trung các sản phẩm từ rất nhiều nhà kinh doanh kinh doanh khác nhau. Mặc dù đa phần mọi người biết đến việc mua sắm online chỉ là hình thức mua lẻ. Tuy nhiên ở các trang bán hàng này cũng cung cấp giá sỉ cho bạn khi mua số lượng hàng lớn. Một số trang bán hàng được đánh giá uy tín và chất lượng nhất trên thế giới hiện nay như Amazon, Taobao, Alibaba… các trang này đều có giấy phép kinh doanh và các sản phẩm ở đây đều được kiểm chứng đảm bảo chất lượng và nổi tiếng khắp thế giới. Ở Việt Nam cũng có khá nhiều kênh bán hàng như vậy có thể kể qua như Tiki, Shopee, Sendo,… trên các trang này tập trung hầu hết tất cả các mặt hàng từ hàng may mặc đến điện tử hay thủ công mỹ nghệ.

Ưu điểm của cách tìm kiếm nguồn hàng này là bạn không cần phải di chuyển khá xa, bạn chỉ cần đặt và sẽ được giao đến nhà. Mặt hàng vô cùng phong phú và đa dạng, có rất nhiều sản phẩm  lạ mắt và khác biệt. Đặc biệt đối với những bạn mua hàng ở các trang quốc tế thì tính khác lạ rất cao, bởi những món hàng nhập khẩu rất khó tìm tại thị trường Việt Nam và chất lượng thì luôn được đảm bảo.

Nhược điểm là bạn không nhìn được trực tiếp sản phẩm, khi mua cần thực hiện một số thủ tục nhất định để mua hàng

Tìm hàng trên các trang mạng xã hội

cac trang mang xa hoi

Như các bạn đã biết, ngày nay mạng xã hội không chỉ dùng để giải trí, giao lưu kết bạn, kết nối hay liên lạc nữa mà còn được sử dụng trở thành một nơi bán hàng hiệu quả với rất nhiều địa chỉ bán hàng. Rất đơn giản bạn chỉ cần tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram với các từ khóa bán hàng kèm thêm chữ “bỏ sỉ”,  nó sẽ cho ra rất nhiều kết quả khác nhau với rất nhiều shop, tiếp theo việc của bạn là vào trang mà ưng ý hỏi về giá cả và chốt số lượng thôi.

Ưu điểm là rất nhanh chóng, dễ dàng liên lạc với chủ nguồn hàng, dễ trao đổi và chốt đơn hàng. Được giao hàng và thanh toán tận nơi.

Nhược điểm của các tìm kiếm nguồn hàng này là tính xác thực của chủ nguồn hàng rất khó xác định, bởi cũng có rất nhiều người buôn bán bất chính trên các mạng xã hội. Vì vậy bạn nên lựa chọn mua tại các trang được đánh giá cao, có lượt tương tác và cập nhật sản phẩm thường xuyên.

Trên đây là các cách tìm kiếm nguồn hàng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện khi có nhu cầu tìm hàng để bán vào dịp tết này. Hy vọng qua bài viết này bạn có cho mình một cách riêng và hữu hiệu nhất.

Bạn có thể tham khảo cách dự đoán kết quả XSMB tại: kết quả sxmb dangkynhacai

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ