Bí quyết bán đồ ăn vặt qua mạng kiếm tiền triệu mỗi ngày

1. Tạo được hương vị riêng, màu sắc riêng cho món ăn của bạn.

Hình thức bán đồ ăn online đang được phát triển, khá nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh này, thì sản phẩm của bạn tạo ra phải có sự khác biệt. Khi mà quá nhiều người lựa chọn bán mặt hàng thời trang như quần áo, giầy dép thì có thể nói đồ ăn vặt là một hướng kinh doanh mới, nhiều tiềm năng. Ưu điểm hiện nay có ít người kinh doanh mặt hàng này nên bạn sẽ chiếm được ưu thế hơn, ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Bạn cần tạo cho mình chiến lược marketing hiệu quả, xoáy vào điểm nhấn, điểm riêng trên sản phẩm của bạn. Bạn có thể kết hợp với ăn miễn phí, ăn thử trong ngày đầu khai trương đối với người mới bước chân vào kinh doanh để thu hút, hay áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển cho khách hàng. Mua một tặng một, hay tặng kèm đồ uống, chắc chắn điều này sẽ thu hút khách hàng đến với bạn.

kinh doanh do an vat

Món bánh xèo- đồ ăn khá thu hút giới trẻ

Đồ ăn phải có màu sắc hấp dẫn. Khi bạn kinh doanh đồ ăn online, hương vị chưa cảm nhận được nhưng ấn tượng về hình ảnh ban đầu sẽ giúp khách hàng chú ý đến đồ ăn của bạn. màu sắc nên theo hướng cam hay đỏ chủ đạo sẽ hấp dẫn hơn đó.

Bày biện, trang trí thật đẹp mắt, kết hợp hài hòa. Nếu như đồ ăn của bạn có kèm đồ chấm thì nước chấm chính là cơ hội cho bạn thể hiện sự khác biệt đó.

Xem thêm

kinh doanh do an vat

 

2. Đảm bảo món ăn sạch sẽ

Trong thời điểm mà quá quá nhiều sự kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay thì vấn đề an toàn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bạn có thể tạo video cách bạn chế biến món ăn, từ khâu đầu tiên tới bước hoàn thiện đóng gói sản phẩm cuối cùng. Một đồ ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thì khách hàng không ngần ngại mà đặt hàng đâu. Trong lĩnh vực ăn uống thì đảm bảo nguồn gốc món ăn và đảm bảo vệ sinh món ăn chính là điều quan trọng nhất.

kinh doanh do an vat

Đồ ăn sạch sẽ- nhìn là muốn ăn

3. Giao hàng nhanh chóng, cẩn thận

Kinh doanh online bạn sẽ không mất chi phí quá cao để thuê mặt bằng đẹp, nhưng bạn phải đầu tư cho dịch vụ vận chuyển hàng. Đặc biệt là đồ ăn. Nhiều đồ ăn phải ăn nóng mới ngon, vì vậy quy trình giao hàng phải thật cẩn thận và nhanh chóng, và đảm bảo.

Khách hàng tất nhiên không muốn chờ đợi rồi, hơn nữa lại còn là đồ ăn. Một đồ ăn được gói bọc sach sẽ cẩn thận, được shop trang bị kèm đồ chấm, thìa hay đũa, tăm xiên hay vài tờ giấy ăn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng về sự chu đáo.

Đồ ăn được đựng trong hộp giấy xinh xinh, vừa mang lại cảm giác sạch sẽ, vừa mang lại cảm giác ngon miệng. Chắc chắn bạn không muốn đồ ăn của mình được đựng trong túi bóng đen phải không.

Chất lượng đồ ăn quyết định thành công của cửa hàng bạn nhưng dịch vụ vận chuyển sẽ tăng thêm hiệu quả cho sự thành công đó. Vì vậy, bạn cũng cần chú trọng đến vấn đề này.

4. Thay đổi món mới, thay đổi theo nhu cầu thị trường

Quần áo còn thay đổi theo mùa, và đồ ăn cũng vậy. Mùa hè mát lạnh với ly chè hay ly trà sữa tươi ngon, một cốc hoa quả dầm to sụ đánh bay sức nóng của mùa hè. Mùa đông hôi hổi những bắp ngô nướng, củ khoai nướng.

kinh doanh do an vat

Món chè sầu hấp dẫn

Nhưng cũng có những món ăn bất chấp thời tiết cũng khá nổi tiếng như nem nướng, nem lụi, bánh xèo, hay các món về ốc….Kể tên các món ăn vặt là vô vàn không sao kể hết. Bạn tạo một menu món ăn chính cho gian hàng của bạn và cập nhật các món mới theo mùa, như vậy sẽ nhận được sự hưởng ứng từ khách hàng.

5. Tận dụng cách kênh bán hàng, ứng dụng hỗ trợ bán hàng

Bán hàng đồ ăn vặt online thì mục tiêu khách hàng hướng tới là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Bạn sẽ đăng bài lên các trang, nhóm mà thu hút được tối đa sự quan tâm của các đối tượng này. Các trang nhóm hội sinh viên hay nhóm cộng đồng khu dân cư là các nhóm bạn có thể đăng bài thu hút hiệu quả khách hàng. Ngoài ra bạn có thể áp dụng các hình thức quảng cáo để thu hút khách hàng hơn nữa.

Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bán hàng online hiện nay giúp quản lý đơn hàng hiệu quả. Như phần mềm quản lý bán hàng online Tuha. Giúp bạn quản lý tốt các đơn hàng hơn, tối ưu hóa được công việc bán hàng.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho con đường kinh doanh đồ ăn vặt online của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúc các bạn thành công trên con đương kinh doanh đồ ăn vặt online nhé.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ