Làm giàu từ kinh doanh sách online tại sao bạn không thử ?

Bạn là người yêu thích đọc sách, có niềm đam mê với sách thì ngành nghề kinh doanh này là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Kinh doanh sách online cũng có khá nhiều ưu điểm cho bạn có động lực tiến bước tiếp. Sách mang đến cho bạn kho kiến thức khổng lồ, nguồn thông tin bất tận. Kinh doanh sách online bạn sẽ được thỏa mãn đam mê của chính mình. Bên cạnh những thuận lợi cũng có rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh nói chung, và kinh doanh sách online nói riêng. Cùng mình tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Thuận lợi khi kinh doanh sách online

Sách không phải thử trước, không phải quan tâm tới các vấn đề như mặc không vừa hay lên không chuẩn form như quần áo, giầy dép. Mua sách là do nhu cầu hay sở thích của bản thân. Sách khá dễ bán, sách là nhu cầu phổ biến của mọi người, nhu cầu về học tập, nhu cầu về nghiên cứu, nhu cầu về giải trí, kinh nghiệm, triết lý sống,….Sách cũng là món quà tặng ý nghĩa dành cho người thân yêu của mình, cuốn sách như lời mình muốn gửi gắm tới người nhận.

Cuốn “Đắc nhân tâm” như bài học đối nhân xử thế dành tặng cho những người con của mình, hay đơn giản bạn bè tặng nhau, “Cha giàu, cha nghèo” như bài học làm giàu đầu tiên của mỗi người,…mỗi cuốn sách là một tâm tình ẩn chứa. Vì vậy, việc kinh doanh sách online gặp khá nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm khách hàng.

kinh doanh online sach

Đối tượng hướng đến là đối tượng nào?

Tùy theo loại sách bạn định kinh doanh mà có đối tượng khách hàng phù hợp.  Rất nhiều thể loại sách như sách giáo khoa, truyện, tiểu thuyết, sách thiếu nhi, sách khoa học,…và trong mỗi thể loại sách lại có vô vàn chủ đề khác nhau, nhiều nhà xuất bản, nhiều tác giả khác nhau, số lượng sách là vô vàn phong phú. Xác định được thể loại sách bạn kinh doanh sẽ xác định được đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

Hiểu được nội dung của sách bạn có thể tư vấn cho khách dễ dàng hơn khi khách hàng dự định mua tặng ai đó.

Nguồn hàng nhập sách để kinh doanh online

Nhập sách với số lượng lớn từ các nhà xuất bản bạn sẽ nhận được mức chiết khấu khoảng 20-35% tùy vào loại sách. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng sách tại các nhà sách lớn như Đinh Lễ, nhập với số lượng nhiều bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm khoảng 10% so với giá bán lẻ của nhà sách, tuy nhiên để kinh doanh online thì mức giảm giá này cũng không tối ưu lắm.

Kế hoạch kinh doanh sách online

Tiki là trang chuyên bán sách online hay phụ kiện liên quan đến học tập nổi tiếng nhất hiện nay. Lượng người tiếp cận với trang để tìm kiếm sách cũng như lượng sách bán ra trên trang này là khá lớn. Bạn có thể hợp tác với chính Tiki để bán sản phẩm, tận dụng lượng khách hàng sẵn có trên Tiki để tăng thêm cơ hội thành công cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể tự tạo cho mình website, fanpage để bán hàng, để quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Kinh doanh sách bằng website:

Website đòi hỏi phải được thiết kế ấn tượngbắt mắt, nút mua hàng thể hiện rõ ràng, thanh toán nhanh chóng và thuận lợi. Hình ảnh sách, mô tả đặc sắc ấn tượng, tình tiết, tác giả, thương hiệu nổi bật để thu hút khách hàng  hơn. Sắp xếp các sản phẩm sách theo thể loại hay tác giả để khách hàng dễ tìm kiếm theo sở thích.

Đa dạng đầu sách, đa dạng lĩnh vực, chủ đề, ngôn ngữ để khách hàng tha hồ lựa chọn. Hình ảnh bìa sách được chụp với ánh sáng tốt, phông nền phù hợp để có thể làm nổi bật cuốn sách.

Như kể trên, ngoài việc tự thiết kế website bạn có thể thông qua các kênh bán hàng khác nhưu Tiki, Lazada,…để bày bán sản phẩm của mình.

kinh doanh online sach

Kinh doanh sách bằng mạng xã hội:

So với kinh doanh sách qua website thì kinh doanh sách thông qua mạng xã hội sẽ có sự chênh lệch về lượng đơn hàng bán hơn hẳn. Kinh doanh sách bằng mạng xã hội sẽ kém hiệu quả, kém thu hút khách hàng hơn kinh doanh sách qua website.

Các trang mạng xã hội bạn có thể tận dụng để kinh doanh sách như facebook, zalo, instagram,….Tốt nhất là bạn để một đường link liên kết với website của bạn để hướng khách hàng đến website mua hàng. Ưu điểm của việc kinh doanh qua mạng xã hội là việc tiếp cận khách hàng rất dễ dàng và chủ động thông qua bạn bè, người thân, cộng đồng, fanpage, hội nhóm. Tuy nhiên, nhu cầu khách hàng lựa chọn mua sách thông qua trang mạng xã hội còn nhiều hạn chế.

Nếu bạn chọn kênh mạng xã hội facebook, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn sinh viên, diễn đàn yêu sách, hội thích đọc sách mỗi ngày để đăng bài bán sản phẩm. Đây là diễn đàn, hội nhóm giúp bạn dễ bán được hàng hơn.

Kinh doanh sách online sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức mỗi ngày từ chính những cuốn sách bạn bán, được biết thêm nhiều thông tin, tâm hồn được mở rộng mà vẫn kiếm được tiền. Bài viết trên đây đã đủ truyền lửa cho bạn hứng thú với việc kinh doanh sách online chưa ạ?

Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh này nhé!

Có thể bạn quan tâm :

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ