Cửa hàng thực phẩm sạch và mô hình kinh doanh mới hiệu quả

Những năm gần đây, việc tiêu dùng sản phẩm sạch đạt an toàn luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm nhất bởi họ quan tâm tới chất lượng hơn giá cả. Cho nên mô hình kinh doanh thực phẩm sạch đã và đang phát triển không ngừng nghỉ. Việc kinh doanh thực phẩm sạch không giống như cách mà bạn startup mặt hàng khác. Cụ thể việc bỏ vốn để mở cửa hàng thực phẩm sạch có thể chỉ trong vòng 20 triệu bạn có tin được không? Hãy cùng chúng tôi đọc báo để hiểu thêm về mô hình kinh doanh mới này nhé!

Người sáng lập thương hiệu SÓI BIỂN – Trần Quân đã có những chia sẻ rất chân thật. Có lẽ tôi không nên nói quá nhiều về bản thân các bạn có thể tìm hiểu thông tin về tôi nhiều hơn bằng việc search Google “Trần Quân Sói Biển”. Hôm nay, tôi lên đây chính là muốn chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệp rất thật mà tôi đã trải qua, điều này nó còn phải trả giá cho rất nhiều công sức, tâm huyết và cả tiền bạc… Tôi rất mong muốn các bạn, nếu có định hướng cho mình bằng việc startup khởi nghiệp thành công với ngành kinh doanh thực phẩm sạch, trước hết đây là một ngành mới hiện nay đang khá hot trong lĩnh vực kinh doanh, các bạn phải có hiểu biết rộng và cách nhìn đa chiều về ngành thực phẩm sạch cụ thể hơn đó chính là Hà Nội.

kinh doanh thuc pham sach

Tiềm năng của ngành

 Trước tiên chính là tiềm năng của nó chắc hẳn tôi không cần phải nói quá nhiều về nó vì một khi bạn đã muốn gia nhập vào đây thì chính bạn đã có sự tìm hiểu rất kỹ lưỡng để có quyết định như hôm nay. Nhưng bạn có tìm hiểu đến việc tại sao có rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mở ra rồi đóng cửa khi vừa mới kinh doanh chưa được 1-2 năm? Trong khi việc cạnh tranh của ngành không thực sự gay gắt, hiện nay bạn có thể nhận thấy đây. Ngay chính cái Hà Nội này việc tìm một cửa hàng thực phẩm sạch hoàn toàn không có (trong bán kính 2km).

 Thành phố chật hẹp, dân cư đông nên việc đồi hỏi thực phẩm sạch hiện nay ở Hà Nội vô cùng lớn gần như tất thảy mọi người đều có như cầu sử dụng chúng. Lợi nhuận thu về từ việc kinh doanh thực phẩm sạch  cũng khá ổn 15-30% doanh số mà quay vòng vốn lại nhanh.

 Một trong những điều mà tôi thích ở lĩnh vực này bởi chúng luôn cho tôi một sự làm việc sáng tạo, được sống và khởi nghiệp bằng chính bản chất và bản lĩnh của mình. Tôi thấy nó đi đúng với đạo đức và không có chút lừa lọc hay gian dối ở đây. Khách hàng chính là những người đánh giá, họ quyết định rất công bằng tới việc bạn đã làm gì để cống hiến cho xã hội. Tóm lại, cả tôi và bạn đều hiểu một điều rằng đây chính là một ngành rất đáng để chúng ta quan tâm, kinh doanh, đầu tiên bạc và công sức của mình.

Chuẩn bị tốt cho từng giai đoạn để cửa hàng có thể hoạt động ổn định hơn

Trong bài viết này tôi sẽ không nói rõ ra những vấn đề mà một cửa hàng thực phẩm thành công hay không bởi nó có nhiều cấu hình tạo thành. Với những lý do hoàn toàn khác nhau nên tôi sẽ chỉ trình bày một số những đặc điểm tôi cho là cốt lõi nhất, có sức ảnh hưởng tới sự tổn tại và phát triển cửa hàng của bạn. Làm sao để nó có thể kinh doanh và tồn tại phát triển ổn định thì hãy nghe tôi đưa ra một số quan điểm sau.

Gợi ý bạn đọc:

Chuẩn bị mở cửa hàng

Việc để một thương hiệu đến với người dùng vô cùng quan trọng, nó còn khẳng địng vị thế sức mệnh, tầm nhìn và những gì mà bạn sẽ mang lại cho xã hội bằng việc kinh doanh thực phẩm sạch của mình.

Lưu ý trong cách đặt tên: Bạn phải tạo cho mình sự khác biệt và ấn tượng trong cách đặt tên đó. Với những mẫu logo, slogan hay hình ảnh nhận diện  thương hiệu. Tất cả đều quan trọng như vậy bạn sẽ không sợ trùng lặp với những của hàng, thương hiệu khác. Tránh tình trạng đặt tên quá dài sẽ tạo ra sự nhàm chán.

logo thuc pham sach

Nếu bạn không thể edit được những hình ảnh trên bạn có thể nhờ đến bạn bè và người có kỹ năng trợ giúp. Hoặc có thể tìm hiểu bằng việc search GG và các video trên Youtube.

Địa điểm

Điều này quyết định 40% trong việc bạn có thành công với mô hình kinh doanh thực phẩm sạch hay không? Bởi bạn sẽ phải định hình được rằng những chỗ nào người ta cần đến thực phẩm sạch, nếu bạn là người đã tìm hiểu sẽ biết cách đặt cửa hàng của mình. Với những chỗ đông dân cư, họ có thu nhập tốt, gần các trường học hay nơi đặt nhiều công ty, văn phòng. Bạn nên mở chúng ở dưới tầng 1 bởi nó rất thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng.

Diện tích cửa hàng không cần quá rộng khoảng 30-35m2. Không gian phía trước nên rộng rãi thoải mái để khách hàng có thể thuận tiện cho việc đỗ xe. Vỉa hè nên được che chắn, tránh ánh nắng, bởi nó có thể làm hư hại đến sản phẩm của bạn

Hiện nay, với việc mặt bằng như vậy có thể sẽ mất 6-12 triệu đồng/ tháng đối với khu vực. Số tiền sẽ tăng lên khoảng 15-35 triệu đồng/ tháng nếu bạn chọn vị trí của hàng mình ở trung tâm thành phố. Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh hoàn toàn phù hợp với tài chính của bản thân mỗi người. Với những người mới khởi nghiệp thì việc khởi đầu sẽ có số tiền hạn chế hơn 10-15 triệu đồng.

cua hang thuc pham sach

Vốn đầu tư

Trên thực tế, nhiều cửa hàng được mở ra với số vốn khoảng 100 triệu nhưng với sự vận hàng tốt mà kinh doanh đem lại, mặc khác có những người bỏ ra hàng tỷ triệu đồng để kinh doanh nhưng vẫn phải tạm dừng đóng cửa sau thời gian họat động ngắn. Việc trụ vững để kinh doanh thực sự là điều hết sức quan trọng đó là cả sự quyết tâm, phương pháp của người kinh doanh.

Nguồn hàng

Để tạo nên sự thành công của một cửa hàng thực phẩm sạch an toàn vệ sinh thực phẩm phảo đảm bảo hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, ổn định về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm mình đem ra bày bán. Bạn có thể tìm nguồn cung cấp từ những tỉnh thành gần Hà Nội như: Vĩnh phúc, Hòa Bình, Sóc Sơn,…. Với những mặt hàng thủy – hải sản có thể đến các chợ đầu mối ở Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh…

Việc chọn những nguồn cung cấp gần sẽ có lợi cho việc đi lại, di chuyển và tiết kiệm thời gian tránh ôi thui hoặc dập nát do quá trình di chuyển. Để tránh di chuyển thực phẩm bị dập nát người kinh doanh phải biết bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

nhung mat hang nen kinh doanh

Nhân sự

Vào những ngày đầu vừa khai trường, số lượng khách hàng có thể sẽ đông nên bạn cần chuẩn bị cho mình đội ngũ nhân viên trực tiếp làm việc, gồm thu ngân kiêm kế toán, bán hàng kiêm sơ chế những loại thực phẩm, shipper sẽ là người chuyên lấy hàng và kiểm hàng.

Ban đầu, để có một đội ngũ làm việc tốt đạt hiệu quả cao thì việc chủ kinh doanh phải đào tạo rất cần thiết. Hãy tạo niềm tin trong công việc  và tạo cho họ sự linh hoạt, nhạy bén trong cách bán hàng, để nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng. Điều này rất quan trọng với những cửa hàng thực phẩm chập chững những ngày đầu.

Marketing

Việc một cửa hàng vừa mới khai trương thì không thể thiếu khoản Marketing được, họ sẽ phải nhờ vào quảng cáo bằng cách truyền miệng, phát tờ rơi….

Thiết nghĩ, người kinh doanh nên tạo cho mình kênh marketing và bán thực phẩm sạch online qua các diễn đàn, website, Facebook, zalo, youtube… để nhằm quảng bá tên tuổi, sản phẩm và thương hiệu của mình.

maketing rau sach

Thiết bị, vật dụng thiết yếu

Bạn sẽ không thể thiếu những vật dụng sau đây:

 • Tủ lạnh làm mát để bảo quản thực phẩm
 • Tủ lạnh làm đông dành cho thịt, cá…
 • Quầy kệ để rau, củ quả
 • Trang thiết bị sơ chế
 • Đóng gói, máy hút chân không

Và những vật dụng khác như:

 • Máy tính
 • Máy cân
 • Bàn thu ngân
 • Máy in hóa đơn

nhan vien so che thuc pham

Đây là những thiết bị không thể thiếu nhằm tạo sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của một của hàng đối với khách hàng. Ngoài ra, cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch không thể quên đi:

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn
 • Giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm

Hãy tạo nên một kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch an toàn cho xã hội. Với sự chuyên nghiệp, có tâm, có tâm chắc chắn sức ảnh hưởng của cửa hàng bạn sẽ được nâng lên trông thấy. Tôi tin các bạn sẽ làm tốt điều này !!!

Các bạn có thể tham khảo bài viết về phương pháp làm giàu ở nông thôn nhanh nhất hiện nay tại đây để có thêm kinh nghiệm nhập hàng tốt từ các vùng quê lên nhé!!

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ