Cách gửi hàng qua Viettel Post : Hướng dẫn A - Z (XEM LÀ HIỂU)

Một trong những cách gửi hàng uy tín và nhận được nhiều sự lựa chọn hiện nay đó là gửi hàng qua Viettel Post. Vậy thì cách gửi hàng Viettel Post như thế nào? Gửi hàng qua Viettel Post có giá bao nhiêu? Ship COD Viettel bao lâu sẽ nhận được tiền? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay thôi.

Viettel Post là dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt nếu bạn là một người kinh doanh online thì càng cần thiết để nắm bắt tất cả các thông tin về cách ship hàng qua Viettel Post, chi phí Viettel Post là bao nhiêu, tra cứu hành trình Viettel Post,… để việc ship hàng cho khách được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sau đây là những thông tin hướng dẫn đầy đủ và cụ thể về cách gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post.

Nên gửi hàng qua Viettel hay bưu điện?

Ngày nay, kinh doanh online đang ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi tính nhanh chóng, đa dạng và hiệu quả của nó. Cùng theo đó sẽ là một vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người kinh doanh online, đó chính là những thắc mắc liên quan đến vấn đề gửi hàng, chuyển hàng. 

Nhiều người thường có thắc mắc một câu hỏi chung là nên gửi hàng qua Viettel hay bưu điện? Chắc hẳn các chủ shop khi ship hàng liên tỉnh đều băn khoăn chọn lựa bởi cả hai đều là hãng vận chuyển lớn với mạng lưới bưu cục rộng khắp.

Về bản chất, gửi hàng Viettel Post hay qua các dịch vụ vận chuyển không có nhiều khác biệt. Các gói dịch vụ và cước phí gửi hàng Viettel Post hay VNPost gần như không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng qua Viettel Post mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng bằng cách tra cứu hành trình Viettel Post trên ứng dụng hoặc website. Từ đó, bạn có thể thông báo cho khách hàng biết đơn hàng của họ đã đi đến đâu, giúp tăng trải nghiệm mua hàng của khách đối với “cửa hàng online” của bạn, đồng thời cũng tăng thêm được uy tín cho cửa hàng của bạn.

Xem thêm :

Cước phí gửi hàng ở Viettel Post là bao nhiêu?

Đối với các chủ shop kinh doanh online, phí ship là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Một ngày, một shop online kinh doanh tốt có thể có đến hàng trăm đơn hàng, nếu bạn không tìm được đơn vị vận chuyển uy tín với cước phí tốt thì chắc chắn chi phí gửi hàng trăm đơn hàng đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận đúng không nào?

So với các hãng vận chuyển khác, giá gửi hàng Viettel Post nằm ở mức ổn định. Viettel Post đang cung cấp 3 loại hình dịch vụ đối với chương trình chuyển phát trong nước: Chuyển phát nhanh, Chuyển phát Hoả tốc, Chuyển phát Tiết kiệm. Mỗi một loại hình dịch vụ đều có đặc điểm riêng, thời gian giao hàng chênh lệch, phù hợp với từng nhu cầu của chủ kinh doanh, chính vì vậy mà cước phí gửi hàng dưới từng loại hình cũng khác nhau. Đa số các chủ cửa hàng đều lực chọn loại hình chuyển phát nhanh để đáp ứng một cách nhanh nhất nhu cầu của khách hàng nhằm tăng thêm hiệu ứng bán hàng. Thời gian vận chuyển các gói hàng này được xác định trước, thời gian giao hàng rất nhanh, chính xác và đảm bảo đúng hạn.

Sau đây là bảng giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh để cho các bạn tham khảo:

cach gui hang qua viettel post

Cách gửi hàng Viettel Post như thế nào?

Sau đây là 6 điều cần thiết bạn cần phải biết để gửi hàng Viettel Post một cách dễ dàng.

Bước 1: Tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân

Việc đăng kí tài khoản cá nhân này sẽ giúp bạn quản lý việc vận chuyển hàng của mình về lâu về dài.

 cach gui hang qua viettel post

Bước 2: Tiến hành tạo đơn vận chuyển

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản ở bước 1, bạn trở lại trang chủ, bấm vào “Tạo đơn hàng trong nước” để bắt đầu tạo vận đơn cho đơn hàng của mình bao gồm các thông tin người nhận hàng, số điện thoại, thông tin hàng hóa, bắt đầu từ tên hàng, số tiền, sau đó là khối lượng, số lượng, mọi thứ đều phải chính xác. ViettelPost sẽ xác nhận một lần nữa về địa chỉ nhận hàng, bạn hãy nhớ là phải ghi địa chỉ chính xác và bấm “Xác nhận”, sau đó chọn loại dịch vụ gửi, thời gian gửi sẽ thay đổi khi bạn chọn các loại dịch vụ gửi khác nhau. Cuối cùng là kiểm tra tiền cần thu hộ, ghi chú xem hàng, địa chỉ giao hàng và loại hàng một lần nữa, sau đó tích chọn “Gửi ngay”.

cach gui hang qua viettel post

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm cần phải đảm bảo một số tiêu chí căn bản như là nguyên vẹn, đóng gói cẩn thận, không được kỹ quá bởi nếu nhân viên cần check hàng thì mở ra rất khó khăn. Bạn có thể tự đóng gói nếu nắm rõ, hoặc nếu chưa nắm rõ thì mang tới bưu cục nhờ nhân viên làm giúp.

Nếu là giấy tờ quan trọng, bạn cần phải niêm phong hoặc dán kín vùng chữ ký, con dấu, không để lộ thông tin cá nhân của khách hàng. Không nên để các cạnh của các gói hàng tiếp xúc trực tiếp với nhau hoặc với thùng đựng mà cần lót một lớp bọt để tránh móp méo sản phẩm. Đối với những hàng hóa dễ vỡ thì dùng giấy gói Bubble, ngoài ra bạn cũng cần lót thêm một lớp bọt hoặc bông và dùng thùng giấy gói phía bên ngoài để tránh những va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Riêng đối với các loại hàng hoá điện tử, nên sử dụng miếng bọt được làm từ PE, PU hoặc giấy gói Bubble. Bên cạnh đó còn có những mặt hàng khác như là quần áo thì việc đóng gói sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần dùng túi nilon dày bọc lại là được.

Hóa đơn hay giấy tờ cần được bỏ vào bên trong hộp gửi, tránh bị thất lạc hoặc rơi rớt, điều này sẽ ảnh hưởng đến quy trình nhận hàng và không lấy được thiện cảm của khách hàng về sự chuyên nghiệp.

Cuối cùng là bề mặt hộp đóng gói phải không nên quá gồ ghề, bởi vì nhân viên chuyển phát có thể sẽ dán hóa đơn gửi và thông tin giao nhận lên đó nên tốt nhất là cố gắng gói lại một cách bằng phảng nhất có thể nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo những quy định an ninh về hàng gửi như không có chất kích thích, ma túy, sinh vật sống, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay các giấy tờ có giá trị tương đương tiền… Đóng gói sản phẩm cần phải đảm bảo một số tiêu chí căn bản như là nguyên vẹn, đóng gói cẩn thận, không được kỹ quá bởi nếu nhân viên cần check hàng thì mở ra rất khó khăn. Bạn có thể tự đóng gói nếu nắm rõ, hoặc nếu chưa nắm rõ thì mang tới bưu cục nhờ nhân viên làm giúp.

Bước 4: Gửi hàng

Trước khi tiến hành gửi hàng cho đơn vị vận chuyển Viettel Post, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa thật cẩn thận giấy tờ (hoá đơn, thông tin đơn gửi,…). Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra lại xem hàng hoá của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như theo quy định pháp luật hay không. Cụ thể khi gửi hàng Viettel Post, bạn cần nắm rõ những thông tin thiết yếu sau:

Danh sách vật cấm gửi: Các chất ma tuý và kích thích thần kinh, sinh vật sống, tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền, …

Những điều kiện về mặt hàng gửi: Đảm bảo đầy đủ chứng từ đối với hàng hoá phải chịu thuế, …

Sau khi đảm bảo rằng hàng hoá của mình đã đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ gửi hàng Viettel Post, bạn có thể tự mang đến bưu cục của hàng hoặc đăng lên hệ thống và đợi nhân viên của hãng đến thu đơn hàng của bạn nhé.

Bước 5: Tra cứu hành trình Viettel Post

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và theo dõi hành trình đơn hàng. Đặc biệt là với tài khoản cá nhân bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng lúc, thuận tiện và dễ kiểm soát hơn. Về thời gian nhận hàng trung bình, Viettel Post cam kết với khách hàng thời gian chuyển phát nhanh là không quá 2 ngày. Với các loại hình dịch vụ chuyển hàng khác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng Viettel Post sẽ nhanh chóng gửi hàng của bạn đến tận tay khách hàng.

Bước 6: Nhận tiền ship COD Viettel Post

Nếu là khách hàng không thường xuyên, bạn có thể mang phiếu có mã vận đơn ra bưu cục để nhận tiền. Thường thì thời gian nhận tiền COD quy định của Viettel Post là thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Trong trường hợp bạn là khách hàng thường xuyên, bạn có thể được hãng giao đến tận tay hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để được hãng chuyển khoản trực tiếp.

Hướng dẫn tra vận đơn Viettel Post

Nhiều người thắc mắc cách tra vận đơn Viettel Post như thế nào, cách trả vận đơn này cũng khá đơn giản thôi.

Bước 1: Lấy mã phiếu gửi

Khi đi gửi bưu kiện tại Viettel Post thì bạn sẽ ghi một phiếu gửi, ở phiếu này sẽ có một mã vạch ghi một dãy số đó là “Mã phiếu gửi”.

cach gui hang qua viettel post

Bạn hãy copy mã phiếu gửi đó để ở bước sau chúng ta theo dõi đơn hàng đang tới đâu.

Bước 2: Theo dõi bưu kiện

Tiếp theo bạn truy cập vào đường dưới đây để kiểm tra chi tiết về bưu kiện của bạn xem  đã tới đâu rồi nhé.https://www.viettelpost.com.vn/Tracking

Khi vào đường dẫn trên bạn sẽ thấy một ô để bạn nhập Mã phiếu gửi ở trên, bạn chỉ cần nhập vào và bấm Theo dõi là sẽ thấy chi tiết bưu phẩm của bạn.

cach gui hang qua viettel post

Ở bên trên có có thể thấy được trạng thái bưu phẩm đã được gửi đang ở bưu cục nào, vào thời gian nào và đã tới tay người nhận hay chưa. Khi dòng trại thái chuyển sang “Phát thành công” thì lúc này bưu phẩm của bạn đã được giao tới tay người nhận rồi nhé.

Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn như: hỏa tốc, tiết kiệm... mà đơn hàng sẽ tới muộn hay sớm.

Nếu có trục trặc gì trong quá trình gửi thì bạn có thể liên hệ lên tổng đài Viettel Post 19008095 để được hỗ trợ thêm.

Với những hướng dẫn cực kì chi tiết về cách gửi hàng qua Viettel Post, bạn có cảm thấy rằng là sử dụng dịch vụ chuyển phát của Viettel Post thật quá đơn giản và hữu ích đúng không nào. Chúc bạn bạn sẽ luôn thuận lợi trong dịch vụ vận chuyển để tăng thêm thu nhập cho cửa hàng của mình nhé!

Ngoài ra, với phần mềm quản lý bán hàng online Tuha.vn bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm tra đơn hàng, quản lý đơn hàng của shop mình mà không hề tốn thời gian, công sức tra cứu.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ