Khái niệm thị trường ngách và cách tìm ngách mới nhất 2020

Thị trường ngách ngày nay đang được đa số công ty khởi nghiệp kinh doanh online nhắm đến bởi việc chọn lưạ đúng thị trường là vô cùng quan trọng. Các công ty hiện nay thường bỏ qua thị trường ngách mà nhắm đến những thị trường quá rộng và quá khó để cạnh tranh. Chính vì thế mà nguồn lực bị phân chia, thị trường ngách và tiềm năng nếu tập trung toàn bộ nguồn lực sẽ rất dễ phát triển và đánh dần sang thị trường lớn hơn.

Thị trường ngách là gì?

Định nghĩa thị trường ngách tiếng anh là niche market có thể hiểu là một phân đoạn nhỏ của thị trường mà bạn đang kinh doanh nhưng mục tiêu sẽ là một nhóm đối tượng khách hàng với những đặc thù chuyên biệt. Để áp dụng kinh doanh thị trường ngách thì hãy tập trung vào một phân đoạn chuyên biệt thay vì toàn bộ thị trường.

thi truong ngach la gi

Ví dụ cụ thể về thị trường ngách

Hãy xem xét một ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn về thị trường ngách:

Nhu cầu sử dụng điện thoại di động tăng thu hút sự tham gia của các ông lớn trong cuộc đua gay gắt giành thị trường, có thể điểm qua một vài doanh nghiệp lớn như: thế giới di động, FPT shop, hncomputer… Giả sử bạn có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này thì liệu bạn có thể chiếm được một khoảng thị trường nào từ các đối thủ nặng ký kể trên không? Dễ thấy khả năng thành công rất thấp, hơn thế nữa, việc chen chân này có thể tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vậy nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của bạn là gì? Đó chính là bạn cần xác định xem nên tập trung nguồn lực vào đâu trong thị trường rộng lớn, nói 1 cách ngắn gọn hơn đó là tìm thị trường ngách. Sao bạn không thử nghĩ đến việc kinh doanh máy tính, laptop cũ hoặc xách tay? Có thể nhận thấy đây là một thị trường ngách khá ít đối thủ cạnh tranh nặng ký, hoặc nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nguồn vốn có thể chuyển sang kinh doanh mặt hàng là phụ kiện máy tính, laptop hay phụ kiện chơi game cũng khá HOT phải không nào. Hãy thông minh chọn cho mình một thị trường hợp lý!

thi truong ngach

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao ‘ngách’ lại quan trọng?

Khi mới bắt đầu thử sức với việc làm website kiếm tiền, kinh doanh online nhiều bạn thường chọn những chủ đề như: tài chính, du lịch, làm đẹp, đồ gia dụng, xe cộ, ẩm thực,… phải không? Và rồi các bạn có thành công không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Tại sao? Có lẽ bởi các bạn sau khi trải nghiệm công việc 1 thời gian thấy thiếu tự tin vào bản thân, luôn cho rằng mình năng lực của mình không đủ, không thể nào sánh với những website hiện tại, hoặc không xác định được những việc cần làm và bị ngợp, không thể định hướng công việc.

Đó là sự thật hiển nhiên khi những bạn ấy đang đâm đầu vào thị trường rộng lớn, nơi rất nhiều ‘ông lớn’ có tiềm lực về tài chính và các startup chuyên nghiệp đang ra sức cạnh tranh.

Thực tế việc bạn hiểu về ‘ngách’ như vậy là sai hoàn toàn. Cần phải tìm những chủ đề cụ thể, rõ ràng hơn để xây dựng thị trường ngách của riêng mình.

Chọn thị trường cũng như chọn đường đi vậy. Hãy tưởng tượng ‘market’ là những con đường lớn thì ‘ngách’ là những con hẻm nhỏ. Trước đây, khi có ít phương tiện trên con đường rộng lớn thì mọi thứ di chuyển một cách nhanh chóng. Và nó s không còn dễ dàng như trước nữa khi xuất hiện thêm khá nhiều các phương tiện lớn và hiện đi hơn. Ngày một ngày, đã đến lúc những con đường lớn quá tải lưu thông, mọi người tìm và chọn đi những con đường hẻm thì công dụng của những nó mới được phát huy triệt để. Đơn giản là nó dễ đi hơn và tiết kiệm thời gian đến đích. Tuy nhỏ mà có võ.

Tương tự với marketing, thông qua việc chọn 1 thị trường ngách phù hợp, về cơ bản bạn sẽ sở hữu 6 thế mạnh giúp ích cho việc kiếm tiền và kinh doanh :

 • Giảm cạnh tranh, tránh đối đầu trực tiếp với các đối thủ mạnh.
 • Tiết kiệm ngân sách triển khai hơn so với việc khởi nghiệp trong thị trường rộng lớn.
 • Nâng cao ấn tượng trong mắt khách hàng  bởi tính cụ thể mà nó mang lại.
 • Dễ dàng cá nhân hóa nội dung.
 • Có thể chuyên môn hóa nhờ có nhiều thời gian để tìm hiểu sâu về ngách đó .
 • Giúp bạn thấu hiểu hơn về nhu cầu khách hàng để cải thiện tốt hơn dịch vụ do mình cung cấp, dần dần đáp ứng thị hiếu khách hàng.

Để khắc phục việc yếu về kiến thức, nguồn lực, tài chính,… khi mới bắt đầu cần tìm một thị trường ngách phù hợp. Đặc biệt theo như phân tích trên thì thị trường ngách ở Việt Nam đang còn rất ít cạnh tranh.

chien luoc kinh doanh thi truong ngach

Phải biết nghiên cứu từ khóa khi tìm ngách.

Để tìm ngách một cách hiệu quả  bạn cần có số liệu, do đó cần phải tìm tòi và nghiên cứu các từ khóa nhằm xác định rõ:

 • Tiềm năng phát triển ngách của bạn như thế nào, xu hướng phát triển của ngách là gì?
 • Có sản phẩm nào trong ngách của bạn được đông đảo khách hàng quan tâm hay không?

Bạn sẽ có số liệu đảm bảo nếu bạn chăm chỉ nghiên cứu các từ khóa. Có số liệu thực tế luôn giúp bạn xác định ngách bạn chọn có ổn định hay không, có tiềm năng phát triển thành công hay không. Có thể một ngách theo tưởng tượng của bạn là hợp lý, giàu tiềm năng, tuy nhiên thực tế lại chỉ ra rằng ngách đó không ngon như bạn nghĩ.

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí phổ biến hiện nay là Keyword Planner. Công cụ này giúp chúng ta thăm dò thị trường dễ dàng hơn. Để hiểu hơn về công cụ này hãy tìm đọc bài viết kinh nghiệm kinh doanh online. Bài viết tổng hợp nhiều kinh nghiệm cơ bản mà mỗi cá nhân nên có. Hãy tìm đọc khi có thể bạn nhé!

Mình cũng đã làm 1 video hướng dẫn các bạn nghiên cứu và nhận định từ khóa do đó mình sẽ không trình bày lại.

Hãy luyện tập nhuần nhuyễn những kỹ năng cơ bản khi tìm ngách bởi bạn luôn có cơ hội áp dụng chúng vào thực tế

Có nhiều cách giúp bạn tìm ngách hiệu quả.Dưới đây mình sẽ liệt kê 5 cách giúp bạn xác định được thị trường ngách của riêng mình.

bat dau tu thi truong ngach

5 cách giúp bạn tìm thị trường ngách & các ví dụ cụ thể cho từng trường hợp

Cách 1: Tìm trên trang TMDT.

Hẳn là các bạn đã nghe qua về các website TMĐT hàng đầu như Amazon, Lazada, Aliexpress, Shopee, Tiki hay Adayroi. Đây là các sàn thương mại lớn, có lượt truy cập rất cao và được điều phối một cách nhịp nhàng nhờ vào những người có chuyên môn cao. Người dùng luôn dễ dàng tìm được danh mục sản phẩm liên quan từ cách sắp xếp bố cục của trang thương mại điện tử đang dùng. Chẳng hạn như:

Ở ảnh này bạn sẽ thấy:

 • Market (Thị trường lớn): Đồ gia dụng
 • Sub-Market (Thị trường nhỏ): Đồ nội thất
 • Niche (Thị trường ngách): Nội thất bếp/phòng ăn

Có thể thấy, nội thất bếp là thứ mà ai cũng cần, hơn nữa, có rất nhiều sản phẩm ở thị trường này. Cho nên chúng ta có thể dễ dàng nhận định được đây là một thị trường ngách tiềm năng mà chưa cần phải thông qua tìm kiếm.

Lúc này, định hình trong đầu thôi là chưa đủ, thay vào đó hãy phát huy sức mạnh của Google. Số lượng truy vấn mỗi tháng của 1 từ khóa trên công cụ tìm kiếm này có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Ví dụ từ khóa “Tủ bếp” đã có hơn 100k truy vấn mỗi tháng. Vì vậy nếu bạn chọn thị trường này thì chủ đề “hàng gia dụng” hay “đồ nội thất” là những chủ đề quá rộng lớn, chưa phải là ngách giúp bạn kinh doanh hiệu quả, mà thứ mà bạn phải chọn nên là:

 • Nội thất cho bếp
 • Nội thất phòng cho trẻ em
 • Nội thất phòng làm việc
 • Nội thất phòng ngủ
 • Nội thất nhà tắm.

Trước khi phát triển sang những ngách tương tự cùng 1 thị trường, hãy cố gắng kiếm ra tiền với ngách nhỏ nào đó để có đủ nguồn vốn, nguồn lực để scale lớn lên. Lấy ví dụ, bạn phát triển việc kinh doanh với ngách “nội thất phòng làm việc” và có doanh thu khả quan sau 6 tháng, thì bạn có thể mở rộng kinh doanh với ngách “nội thất phòng ngủ”.

Thị trường “siêu ngách” đang được xây dựng và dần trở nên phổ biến trên thế giới.  Khi đó người ta sẽ không triển khai “nội thất phòng ngủ” bởi với thị trường “siêu ngách” chủ đề này vẫn còn khá rộng. Thay vào đó, việc chia nhỏ thị trường nhắm đến thành các sản phẩm chuyên biệt và coi chúng như là một ngách, ví dụ “giường ngủ”, “nệm ngủ” “đèn ngủ” sẽ là những lựa chọn tối ưu hơn.

Khác với thị trương quốc tế, Việt Nam vẫn chưa có nhiều những thị trường “siêu ngách”. Do đó việc cạnh tranh ở thị trường Việt Nam vẫn tạo rất nhiều cơ hội để triển khai 1 ngách nhỏ. Tuy nhiên vẫn cần chú ý theo dõi, nếu các sản phẩm bạn đang có ý định kinh doanh đang có nhu cầu rất cao thì việc áp dụng kinh nghiệm đối với thị trường “siêu ngách” là cần thiết. Hãy thử áp dụng ngách này ở các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay nhé.

Cách 2: Tìm ngách dựa vào thế mạnh hoặc sở thích.

Bạn có thế mạnh về một lĩnh vực bất kỳ nào không? Nếu có, đó là điều đáng mừng, bởi không gì tuyệt vời hơn khi bn có thể xác đnh được thế mnh hay sở thích ca mình và “thương mi hóa” nó 1 cách triệt để.

Giả sử kiến thức về “phần cứng máy tính” của bạn khá ổn và bạn muốn phát triển kinh doanh về mảng này. Tuy nhiên, các lĩnh vực liên quan đến máy tính luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Do đó, hàng năm có rất nhiều sinh viên chuyên ngành được đào tạo bài bản ra trường nên bạn cần phải hiểu rõ mình nắm chắc kiến thức gì để tìm những ngách chuyên sâu hơn.

Bạn có thể triển khai ngách “phần cứng máy tính” . Tuy nhiên, bn cng cần phi c thể hơn sn phẩm ca mình. Ví dụ:

 • Ổ cứng SSD: Trên 50k truy vấn mỗi tháng
 • Tai nghe máy tính: Trên 50k truy vấn mỗi tháng
 • Máy tính chuyên dụng cho chơi game: Cách tự mua và lắp ráp.
 • ….

Pc Gaming Builds là 1 trang web ví dụ về trường hợp này.

Vấn đề cốt lõi cần nhấn mạnh đó là: Càng phát huy thể mạnh trong lĩnh vực kinh doanh của, khả năng phát triển business của bạn càng nhanh & chính xác hơn những đối thủ cạnh tranh.

Hiểu rõ về các sản phẩm mình đang kinh doanh là vô cùng quan trọng. Việc kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn thu nhặt rất nhiều kiến thức thực tế mà chưa chắc sách vở đã có. Kinh doanh chuyên về một ngách nhất định đảm bảo kiếm thức giúp bạn trở thành“expert” trong lĩnh vực đó. Việc này hợp với xu hướng marketing của tương lai

Khi đi mua máy tính, bạn luôn được hướng dẫn build máy bởi nhận viên của các shop đó tư vấn. Dễ nhận thấy, hầu như kiến thức của các shop truyền đạt cho chúng ta chủ yếu được biên soạn lại từ các nguồn trên mạng. Trong khi đó, xã hội ngày càng phát triển, người tìm kiếm thông tin có khuynh hướng tìm đến những con người có kiến thức tầm cao trong lĩnh vực chia sẻ. Thứ họ cần những kinh nghiệm chuyên sâu hơn. Nếu bạn chủ động về kiến thức, bạn sẽ có thể xây dựng được những nội dung mà độc giả cần, chứ không phải gom nhặt từ tổng hợp từ các nguồn mà chưa chắc đã chính xác hoàn toàn.

Trường hợp bạn chưa tìm được thế mạnh của bản thân, hãy xem xét đến “sở thích” của bạn. Bạn có hứng thú với lĩnh vực gì không? Tìm hiểu kiến thức về điều mình thích chưa bao giờ là nhàm chán. Sở thích sẽ giúp bạn kiên trì hơn với mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bắt buộc sở thích mà bạn chọn bắt buộc phải có rất nhiều thứ để thương mại hóa nó.

Thích nghe nhạc là một sở thích phổ biến của đong đảo các bạn trẻ, nhưng chủ đề này thiên về giải trí nhiều hơn. Rất khó tìm ra đâu là cái có thể thương mại hóa. Với sở thích đá bóng thì khác, bạn có thể lựa chọn các chủ đề như : thời trang đá bóng, giày chuyên dụng đá bóng,… làm thị trường ngách.

Luôn luôn cần nghiên cứu và từ khóa và độ khó trước bắt đầu quyết định ngách của riêng mình. Các ví dụ trên chỉ giúp bạn hình dung chứ chưa đảm bảo được độ khó trên thị trường, tuy nhiên,theo cảm nhận của mình thì nó khá cạnh tranh.

Cách 3: Chọn ở affiliate network.

Mục đích cuối cùng khi bạn làm affiliate là để kiếm tiền. Vì vậy, việc đánh giá ngách của bạn có khả năng tạo ra thu nhập cao không là điều rất quan trọng. Cách này sẽ hỗ trợ các bạn đang kiếm tiền với affiliate marketing hay thậm chí người kinh doanh trong việc tìm ngách.

Bạn không thể chọn ngách theo cảm tính mà không có những phân tích cụ thể nào. Để nghiên cứu về về tiềm năng, độ khó của sản phẩm, bạn cần tìm thị trường ngách của nó. Từ việc nhận định thế mạnh của sản phẩm và loại hình tiếp thị, bạn có thể đưa ra quyết định quảng bá sản phẩm một cách chính xác.

Bạn có biết đến Accesstrade, network về affiliate lớn nhất ở Việt Nam hiện tại? Nếu có tài khoản ở đó,  bạn có thể tìm được các chiến dịch đang chạy trên này, ví dụ như:

Thì ở đây, “máy lọc nước” sẽ chính là 1 ngách. Hiển nhiên đây là 1 loại sản phẩm quen thuộc hàng ngày, thiết thực với mỗi gia đình. Hơn nữa với một  sản phẩm có nhu cầu rất lớn như thế này, áp dụng kiến thức về “siêu ngách” như đã trình bày bên trên bạn có thể lấy sản phẩm là ngách luôn:

Ví dụ khác, tại Adflex CPO, 1 platform affiliate marketing với hoa hồng khá cao, có 1 số chiến dịch như:

Thì ngách ở đây chính là “hạ mỡ máu”, đây là 1 ngách mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Khi xây dựng ngách này,có nhiều sản phẩm để bạn thương mại hóa. Hơn nữa, với sự gia tăng của các bệnh lý về mỡ máu, lượng quan tâm về các sản phẩm của ngách này lớn:

Cách 4: Tìm ngách từ trend trên Aliexpress

Nhắc đến Aliexpress có thể s có 1 số bn thấy l. Nhưng cái tên nói lên tất c, một nhánh con ca ông lớn Mã Vân cha đ ca Alibaba. Ti đây, bn s tìm được những sn phẩm rất l và còn rất phù hợp với th trường Việt Nam, thnh thong li có những sn phẩm rất “Trend".

Việc “spy trend” trên rất dễ dàng nhưng đòi hi bn cần có một xíu về k năng máy tính và ngoi ngữ. Đây là việc cần thiết của mỗi công đoạn. Bắt đầu bằng việc tìm ngách cũng vậy. Để xem trên Aliexpress có những sản phẩm gì đang hợp xu hướng, bạn nên đăng ký mở tài khoản miễn phí trên công cụ Thieve.co,. Sau đó, vào mục Trending nghiên cứu tìm ra sản phẩm có nhu cầu lớn, phù hợp kinh doanh online hay làm affiliate marketing. Ngoài ra tab Most Popular luôn hiển thị những sản phẩm đem lại doanh thu cao, có nhu cầu cao trên Aliexpress. Từ đó, bạn có thể chọn ngách dựa trên sản phẩm một cách dễ dàng.

Ví dụ mình tìm được chiếc đồng hồ báo thức khá đẹp để trang trí & đo nhiệt độ sau đang được bán khá chạy:

Tiếp tục dành thời gian tìm hiểu về ngách này, bạn phát hiện ra tốc độ phát triển của ngách này khá nhanh do đó có thể tận dụng để xây dựng ngay từ bây giờ:

Bằng cách này, bạn sẽ khám phá được nhiều ngách có tiềm năng hơn, nghiên cứu nhu cầu của ngách dễ dàng hơn từ đó đưa ra được sản phẩm bán chạy của để kinh doanh nhất là trên các trang TMĐT.

Bạn có thể làm tương tự với những trang TMĐT khác ví dụ như taobao, 1688,…., tuy nhiên mình chỉ dùng Aliexpress là đã đủ rồi.

5. Tìm thị trường ngách qua công cụ tìm kiềm Google

Để nhanh chóng đánh giá một ý tưởng kinh doanh online tiềm năng hoặc một thị trường ngách, bạn có thể nhìn vào những từ khóa (keyword) mà các công ty khác đang bỏ tiền ra để quảng cáo trên Google. Những từ khóa này thường là những xu hướng tìm kiếm giúp bạn lấy ý tưởng cho thị trường ngách. Bạn có thể nghiên cứu thông qua các công cụ dưới đây:

Đề xuất tự động của Google

Tính năng thông minh này của Google sẽ giúp bạn tìm ra được những từ khóa phổ biến khác mà mọi người đã tìm kiếm trước đây khi bạn gõ một từ khóa bất kỳ để tìm kiếm. Đây chính là cách để bạn có thêm ý tưởng mới cho thị trường ngách.

Ví dụ: Khi mình tìm kiếm từ khóa “đồ chơi cho bé”, google sẽ tự đưa ra một vài đề xuất cho mình như “đồ chơi cho bé trai”, “đồ chơi cho bé gái”, “đồ chơi cho trẻ sơ sinh”…

Điều này mở ra nhiều ý tưởng mới cho việc kinh doanh bởi đây là những nhu cầu tìm kiếm cao và phổ biến.

Chú ý: Việc hướng dẫn của mình chỉ mang tính chất minh họa giúp bạn tìm MỘT LOẠI mặt hàng để bán. Để kinh doanh cụ thể, bạn cần xác định sản phẩm nào phù hợp với bạn, từ đó tìm hiểu và xác định mô hình sản phẩm để kinh doanh hợp lý.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planer là công cụ phân tích từ khóa tuyệt vời nhằm tự đánh giá mức độ cạnh tranh trong trang top 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên cho từ khóa mục tiêu của bạn, đặc biệt là những người quảng cáo đang dùng nền tảng Adsense của Google. Sử dụng Google Keyword Planner ta có thể thu thập những điều sau:

 • Đánh giá mức độ phổ biến của từ khóa thông qua lượng tìm kiếm một từ khóa hoặc một cụm từ khóa giống bạn đang tìm kiếm như “đồ chơi cho bé”.
 • Lượng tìm kiếm các từ khóa hay cụm từ khóa liên quan hàng tháng.
 • Khai thác mức độ cạnh tranh cho người quảng cáo trên từ khóa hay cụm từ khóa này. Càng có nhiều đối thủ trong việc quảng cáo từ khóa thì mức độ cạnh tranh càng cao. Tuy nhiên không hẳn mức độ cạnh tranh là phải yếu tố quyết định thị trường ngách của bạn bởi có rất nhiều cách tiếp thị đến thị trường khách hàng tiềm năng. Để xác định độ phù hợp của ngách chúng ta cần tham khảo sự cạnh tranh thông qua nhiều nguồn ví dụ: Facebook Ads hay Instagram và các mạng xã hội khác….

Đây là một phương pháp nhanh chóng, hữu hiệu để đánh giá thị trường ngách của bạn, bởi nó dựa trên chi phí mà các công ty có thật trên thị trường đang bỏ ra để cạnh tranh. Theo dõi mức độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường và mức độ cạnh tranh của đối thủ giúp bạn cân nhắc khả năng sinh lời từ thị trường ngách bạn đang nhắm đến.

Google Trends

Có những hàng hóa được tiêu dùng nhiều theo từng thời điểm trong năm (mùa vụ) hoặc theo xu hướng mới nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Trends để phân tích xu hướng quan tâm của dư luận để định hướng tiếp thị sản phẩm hợp với xu hướng. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những số liệu về từ khóa tìm kiếm, số lượng tìm kiếm, thời điểm tìm kiếm cao nhất,… Xu hướng được hiển thị từ Google Trends sẽ giúp bạn dự báo được sự biến động về doanh số sản phẩm trong thời gian sắp tới.

Ví dụ, Google Trends cho thấy tháng 12 mọi người quan tâm nhiều đến các sản phẩm “áo khoác nam” nhiều nhất vào tháng 12. Đây cũng là khoảng thời gian có nhiệt độ giảm sâu nhất trong năm, hơn nữa khoảng thời gian này là dịp mọi người vui chơi Giáng Sinh. Từ đó ta có thể rút ra kinh doanh các mặt hàng “áo khoác nam” vào thời điểm này đễ sinh lời hơn.

tim thi truong ngach bang google

Lời khuyên cuối cùng cho bạn.

Thực trạng nhiều người toàn đâm đầu vào thị trường rộng là vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Việc tận dụng thị trường ngách chưa thực sự được những người kinh doanh chú tâm đến.

Vì vậy, khi thị trường ngách vẫn đang là một điều mới mẻ, hãy tận dụng thời điểm này để xây dựng thị trường của mình ổn định. Với điều kiện tiên quyết là làm việc có tâm, chú trọng đầu tư và xây dựng tính chuyên nghiệp rất có thể thành quả tốt đẹp sẽ đến với bạn sau vài tháng.

Nền móng quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn là việc chọn thị trường ngách. Tuy nhiên cách triển khai ngách từ nội dung đến cách marketing lại quyết định thành bại của bạn.

Đảm bảo những nội dung chất lượng cho ngách của bạn để đi đầu trong ngách đó.

Tạo cho mình một thương hiệu riêng trong ngách bạn chọn để khi có quyết định rẽ sang hướng khác bạn có thể tự tin bán lại trang web với giá cao cho những cá nhân/doanh nghiệp đang cần.

Luôn luôn giữ gìn hình ảnh thương hiệu thông qua việc chọn những sản phẩm “đủ tử tế” để có thể tồn tại, đừng vì lợi nhuận trước mắt mà dung những sản phẩm nhỏ lẻ kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến thương hiệu của bạn.

Nếu có câu hỏi nào liên quan đến tìm ngách, hãy hỏi mình dưới phần bình luận.

 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ