Xây dựng cách tiết kiệm trong mùa dịch

Giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, bên cạnh việc phòng bệnh, mỗi cá nhân, doanh nghiệp cũng nên tự xây dựng một cách thức riêng để tiết kiệm, hoặc cải thiện thu nhập tùy theo tình hình, hoàn cảnh của từng người.

 1. Đối với cá nhân

Trên thực tế, việc giãn cách xã hội khiến rất nhiều người bị mất việc, hoặc phải nghỉ ở nhà. Với số tiền ít ỏi còn lại trong tài khoản, chúng ta có thể làm gì để giảm tải chi tiêu cho đến lúc có thể đi làm trở lại bình thường ?

Tuha xin khuyên mọi người thực hiện 3 ưu tiên sau

+) Hãy chú ý tới các hóa đơn: Thực tế, kể cả khi nhận được trợ cấp thất nghiệp, số tiền này cũng không đủ để bạn chi trả mọi thứ. Vậy nên, hãy cân nhắc xem hóa đơn nào cần chi trả trước, cái nào có thể hoãn lại qua dịch.

+) Hoãn việc trả nợ: Hãy tập trung ưu tiên cho những nhu cầu thiết yếu, việc trả nợ có thể để sau.

+) Tiết kiệm tối đa: Tận dụng hết tất cả, không bỏ phí bất kỳ thứ gì. Ngay cả khi bạn vẫn giữ được việc và có nguồn thu nhập thì cũng nên áp dụng tiết kiệm đến mức tối đa.

 

 2. Đối với doanh nghiệp

Dưới đây là một vài lời khuyên có thể áp dụng đối với doanh nghiệp, những người làm kinh doanh.

+) Quản lý dòng tiền: hãy tính toán cẩn thận các chi phí cố định và chi phí biến đổi. Sau đó, nếu có thể, hãy thử ước tính thời gian doanh nghiệp có thể tồn tại bao lâu với lượng tiền mặt dự trữ. Xem xét thật kỹ lưỡng những ưu tiên đầu tư để có thể cắt giảm các khoản đầu tư khi cần thiết.

+) Rà soát kế hoạch xử lý khủng hoảng: Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều có một kế hoạch xử lý khủng hoảng để có thể đảm bảo kinh doanh liên tục. Đây là lúc bạn cần thường xuyên điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế.

+) Cắt giảm nhân sự nếu cần thiết: chi phí để trả lương cho nhân viên cho từng hạng mục không hề nhỏ. Trong giai đoạn khó khăn, nếu thực sự cảm thấy cần thiết, hãy mạnh dạn cắt giảm nhân sự cho đến lúc tình hình dịch bệnh lắng xuống. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tham khảo những phần mềm quản lý bán hàng để sử dụng như một công cụ hỗ trợ tối ưu nguồn lực.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ