#7 phần mềm quản lý bán hàng Online [MIỄN PHÍ] chuyên nghiệp và tốt nhất

Thành ngữ “Phi thương bất phú” luôn đúng trong mọi hoàn cảnh và tại mọi thời đại từ xưa đến nay. Bởi thế, không gì ngạc nhiên khi đối với nhiều người, kinh doanh chính là công việc đem lại nguồn thu nhập cao, và giúp có nhiều cơ hội trở nên giàu có. 

Nếu như trước kia, các ông chủ phải ghi chép lại sổ sách, giấy tờ của tất cả mặt hàng được nhập và bán ra, thì ngày nay, nhờ có sự tiến bộ của ngành khoa học công nghệ nên người chủ dễ dàng kiểm soát, quản lý tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cửa hàng thông qua phần mềm quản lý bán hàng Online.

Chức năng chung của các phần mềm là hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho hàng, khách hàng, nhân viên, các lịch sử giao dịch, thống kê doanh thu, hàng tồn,… Chính nhờ sự trợ giúp thông minh và tích cực này mà việc quản lý bán hàng trở nên nhẹ nhàng, chặt chẽ và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các phần mềm quản lý bán hàng online đều đáp ứng được tối đa nhu cầu của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy cũng có một số ít chúng đôi khi gây ra vài bất tiện hoặc khó khăn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, dựa trên những tiêu chí chung, Công ty Thiết bị điện T&T tổng hợp các lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online free và top 7 phần mềm miễn phí được đánh giá tốt nhất năm 2019 giúp bạn dễ dàng lựa chọn sử dụng.

phan mem quan ly ban hang online

Một số đặc tính của phần mềm bán hàng trực tuyến

Các đặc tính quan trọng của phần mềm bán hàng online giúp đem lại hiệu quả cho việc quản lý kinh doanh, đó là:

+ Dữ liệu báo cáo: dựa trên các thông tin về cơ sở dữ liệu được nhập, phần mềm sẽ thống kê và truy xuất ra thành những báo cáo chính xác, chi tiết. Đồng thời, thể hiện chúng một cách trực quan nhất như bằng biểu đồ hình cột, biểu đồ hình tròn, đồ thị, … Do đó, bạn có thể dễ dàng so sánh tình hình kinh doanh của từng tháng hoặc từng quý, từng năm và thậm chí là xu hướng của khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm.

+ Quản lý hoạt động của nhân viên: nhờ phần mềm có hỗ trợ cơ chế phân quyền nên các nhân viên có thể truy cập và cùng làm việc, tương tác trên hệ thống. Cách này giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát được chất lượng công việc của nhân viên.

+ Tối ưu giá cả: giúp chủ doanh nghiệp đưa ra mức giá bán hợp lý nhất, và có thể thay đổi linh hoạt cho từng sản phẩm hay dịch vụ.

+ Tích hợp Email: các phần mềm thường bắt buộc tích hợp email marketing nhằm theo dõi khách hàng tiềm năng và hoạt động quảng cáo nội dung trên website.

+ Quản trị dữ liệu khách hàng: giúp quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả, hạn chế sai sót. Vì đây chính là nguồn thông tin quan trọng để doanh nghiệp có thể gửi quảng cáo, và cơ hội để khuyến khích họ mua sản phẩm hay dịch vụ thông qua quảng cáo cao hơn.

Lợi ích khi dùng phần mềm bán hàng online tốt

Áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quản lý bán hàng giúp mang lại hiệu quả và chất lượng công việc cao cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp hơn. Cụ thể:

+ Tiết kiệm thời gian thống kê các dữ liệu kinh doanh (nhập và xuất hàng, tổng hợp doanh thu), thu chi công nợ.

+ Phần mềm có thể hỗ trợ nhiều mô hình kinh doanh như cửa hàng nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khi mở rộng thêm chi nhánh  hay cửa hàng thì việc quản lý vẫn rất dễ dàng.

+ Giúp đánh giá tốt hiệu quả kinh doanh của một nhóm hay một cửa hàng thông qua các chỉ số về doanh thu, lượng khách hàng tiềm năng,… Từ đó giúp bạn biết nên đầu tư và cải thiện ở nhóm hoặc cửa hàng nào.

+ Cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng, và nhờ đó bạn có thể sử dụng để tạo thêm các cơ hội kinh doanh cho những sản phẩm khác, tạo nền tảng giúp tăng doanh số cũng như nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

+ Theo dõi độ hiệu quả của các hoạt động marketing trên mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Linkedin, Pinterest), xác định nguồn thu đến từ trang website nào, ý kiến đánh giá của khách hàng. Tất cả dữ liệu này sẽ là cơ sở thiết thực giúp bạn cải thiện, điều chỉnh chiến dịch markting.

+ Phan mem ban hang miễn phí có thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện và dễ sử dụng, nên dù là nhân viên mới thì bạn chỉ cần hướng dẫn một lần đã có thể nhanh chóng thao tác thuần thục.

Các ngành nghề kinh doanh phù hợp với quản lý bán hàng online miễn phí

Một số ngành kinh doanh khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đem lại hiệu quả cao, đó là:

+ Bán hàng trực tiếp thông qua các kênh telesales hay kênh trực tiếp (bán tại cửa hàng hay trên website cửa hàng).

+ Bán hàng thông qua đối tác như trang thương mại điện tử, đại lý phân phối.

+ Bán hàng bằng cả 2 hình thức trực tiếp và thông qua đối tác.

+ Doanh nghiệp nhỏ muốn nâng cấp công tác quản lý hoạt động kinh doanh và dữ liệu khách hàng.

phan mem quan ly ban hang online

  1. Phần mềm bán hàng online tốt nhất – Loyverse miễn phí vô thời hạn

Đây là phần mềm được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các doanh nghiệp hay đơn vị bán hàng online. Sử dụng Loyverse, bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng mọi lúc mọi nơi thông qua máy tính bảng, điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS hay Androi, hoặc máy tính để bàn, laptop.  

Đặc biệt, đối với loại hình kinh doanh có quy mô nhỏ như quán café, quán ăn, nhà hàng, tiệm bánh, shop quần áo, tiệm tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng bán lẻ, salon,… thì áp dụng phần mềm bán hàng Loyverse rất thích hợp.

Loyverse được đánh giá cao về độ thân thiện của giao diện với màu xanh lá nổi bật, các tính năng đều có icon đi kèm giúp người dùng dễ sử dụng. Đồng thời, phần mềm còn có tính năng xem trực tuyến với thời gian thực.

Phan mem quan ly ban hang Loyverse được chia thành 5 phần nhỏ tương ứng với 5 chức năng khác nhau.

1.1 Loyverse POS: có chức năng cho phép người dùng bán hàng từ điện thoại di động hay máy tính bảng, cung cấp hóa đơn, quản lý tiền mặt, quản lý hàng tồn, áp dụng chương trình khuyến mãi và giảm giá,…

1.2 Loyverse Back Office: có các tính năng nổi bật:

+ Phân tích hiệu quả của hoạt động bán hàng: doanh số, thống kê sản phẩm bán chạy, duyệt xem lịch sử các giao dịch.

+ Quản trị danh sách khách hàng: xây dựng dữ liệu về các khách hàng thường xuyên mua (khách hàng trung thành) nhằm giúp chủ cửa hàng có chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp.

+ Quản lý nhân viên: giúp đánh giá năng lực của nhân viên thông qua kiểm soát hiệu quả hoạt động kinh doanh mỗi cá nhân.

+ Quản lý tồn kho.

+ Quản lý nhiều cửa hàng trong cùng chuỗi bằng một tài khoản.

1.3 Loyverse CDS

Đĩa CD cài riêng biệt trên máy tính bảng có chức năng cung cấp thông tin chi tiết về đơn hàng, giá và điểm thưởng tích lũy của khách hàng tại thời điểm mua.

1.4 Lyverse KDS: được sử dụng cho các nhà hàng, quán ăn, có chức năng giúp người chạy bếp hoạt động nhanh chóng, chủ động ngay cả trong giờ cao điểm, nhờ sự đơn giản hóa trong thao tác giữa hệ thống máy chủ với nhân viên bếp. Ngay khi nhân viên phục vụ lên đơn trên POS thì lập tức nhà bếp cũng sẽ hiển thị tên món ăn cần làm. Nhờ thế, nhà hàng sẽ rút ngắn được thời gian cung cấp dịch vụ.

1.5 Loyverse Dashboard: có chức năng cho phép người dùng xem thông tin tổng hợp, tạo chiến lược kinh doanh, cải tiến liên tục sản phẩm hay dịch vụ. Đồng thời, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp này còn giúp bạn theo dõi xu hướng người tiêu dùng thông qua lịch sử giao dịch, thống kê sản phẩm bán, và doanh số.

Download phần mềm tại https://loyverse.com

phan mem quan ly ban hang online

  1. Phần mềm quản lý bán hàng online free VshopPlus

Là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay, VshopPlus tuy có giao diện kém hấp dẫn với nhiều nội dung chữ, nhưng nó lại mang đến những tính năng cơ bản để quản lý kinh doanh hiệu quả, phù hợp cho người mới làm quen với phần mềm quản lý đơn hàng. Tuy nhiên, nếu muốn dùng chức năng đổi mật khẩu, xuất hàng, nhập dữ liệu từ excel,… thì bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ.

Các tính năng chính của VshopPlus

+ Quản lý nhân viên.

+ Quản lý sản phẩm theo số serial hoặc mã vạch.

+ Quản lý dữ liệu khách hàng.

+ Quản lý nhập hàng.

+ Quản lý hoạt động bán hàng.

+ Bán hàng bằng quét mã vạch sản phẩm.

+ Thông báo cho người dùng biết sắp hết hàng trong kho hoặc hàng sắp hết hạn sử dụng.

+ Có chức năng tìm kiếm thông minh.

+ Có thể tùy chọn hệ thống.

+ Báo cáo tồn kho.

Download phần mềm tại https://vshopplus.com   

phan mem quan ly ban hang online

  1. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp và miễn phí An Việt Soft

Ưu điểm của phần mềm này là giao diện thuần Việt, thuận tiện cho người sử dụng. Nhờ thế, chủ cửa hàng chỉ mất vài phút làm quen là đã có thể sử dụng thành thạo và dễ dàng kiểm tra hàng tồn, quản lý tất cả sản phẩm, quản lý nhân viên cũng như hoạt động kinh doanh và công tác chăm sóc khách hàng.

An Việt Soft không chỉ ứng dụng trên một cửa hàng mà còn cho phép bạn quản lý nhiều cửa hàng khác, thông qua quản lý hoạt động kinh doanh của chúng. Đồng thời, phần mềm cũng có tính năng phân quyền, giúp bạn chia sẻ vai trò với nhân viên, giảm bớt công việc quản lý.

Download phần mềm tại http://anvietsoft.com   

  1. Phần mềm bán hàng online tốt nhất và miễn phí - Toko Tech 

Điểm cộng của phần mềm Toko Tech là giao diện chuyên nghiệp với gam màu trang nhã xám đen và tích hợp đầy đủ các chức năng bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại như POS, chat với khách hàng, quét mã vạch sản phẩm khi thanh toán, giao hàng, …

Tuy có ưu điểm nổi bật nhưng Toko Tech lại có nhược điểm là chỉ áp dụng cho một cửa hàng, một user hoạt động và giới hạn số lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, phần mềm cũng không đa dạng về kênh tương tác nên để nhận được hỗ trợ, khách hàng chỉ có thể gửi Email trực tiếp trên website.

Download phần mềm tại https://toko.tech 

phan mem quan ly ban hang online

  1. Phần mềm bán hàng online tốt nhất – Winta-sales miễn phí vĩnh viễn

Đây là phần mềm miễn phí được đánh giá cao vì nó thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh từ kho hàng, siêu thị mini đến cửa hàng bán lẻ có quy mô vừa và nhỏ. Winta-sales rất dễ sử dụng và người dùng được hỗ trợ miễn phí vô thời hạn. Do đó, bạn có thể dùng vĩnh viễn và có đầy đủ tính năng sử dụng.

Nhờ có giao diện theo chuẩn Window nên người dùng không mấy khó khăn khi thao tác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhập và xuất dữ liệu sang dạng word, excel, pdf, …

Phần mềm winta-sales áp dụng nền tảng công nghệ của Microsoft nên được thiết kế thành nhiều lớp, cho phép bạn làm việc hiệu quả với khối lượng dữ liệu lớn. Đồng thời, nó còn hỗ trợ tính năng truy vấn ngược, cho phép truy cập nhiều loại báo cáo về số lượng sản phẩm tồn kho, sản phẩm bán ra, doanh thu,… từ chi tiết đến tổng hợp; hay từ báo cáo chi tiết truy xuất số chứng từ tương ứng hoặc từ hóa đơn truy xuất lại chứng từ thanh toán của đơn hàng.

Ưu điểm của phần mềm bán hàng trực tuyến winta-sales:

+ Phần mềm được sử dụng miễn phí vĩnh viễn.

+ Người dùng không bị giới hạn tính năng sử dụng .

+ Được cập nhật hoặc nâng cấp phiên bản mới mà không tốn phí.

+ Trong trường hợp muốn được nâng cấp lên phiên bản thương mại, thì toàn bộ dữ liệu của người dùng được giữ nguyên. Do đó, tình trạng lo ngại bị mất hay thiếu xót dữ liệu hoàn toàn không xảy ra. Lưu ý là nhà sản xuất sẽ bán phần mềm quản lý bán hàng bản thương mại và bạn phải mất phí khi sử dụng chúng. 

+ Cho phép người dùng có thể thay đổi thông tin đơn vị.

+ Người dùng được in phiếu tính tiền có nhiều liên với đa dạng khổ giấy khác nhau như 085, 080, 078, 058, A5, A4 kết nối được với nhiều loại máy in.

+ Có hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ miễn phí trong quá trình cài đặt.

+ Không giống như một phần mềm khác, đó là sau một thời gian dùng phiên bản miễn phí, người dùng phải nâng cấp lên bảng có phí để được tiếp tục sử dụng. Với winta-sales, bạn không hề bị ép buộc lên bản thương mại. Nếu chỉ có nhu cầu dùng bản miễn phí thì bạn thoải mái, tùy ý sử dụng không giới hạn thời gian.

+ Tất cả dữ liệu của người dùng được bảo mật mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Download phần mềm tại http://winta.com.vn

phan mem quan ly ban hang online

  1. Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay - Dantrisoft

Dantrisoft là phần mềm quản lý được nhiều người biết và sử dụng. Với gam màu xanh dễ chịu, giao diện Dantrisoft được đánh giá là thân thiện, cùng đặc tính dễ sử dụng nên đây là phần mềm phù hợp cho các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ như siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa.

Ưu điểm của Dantrisoft còn thể hiện ở phần mềm tinh gọn, tiện lợi. Bên cạnh phiên bản online, bạn còn có thể sử dụng được bản offline nên dù không có kết nối mạng internet, bạn vẫn hoàn toàn thao tác trên phần mềm.

Dantrisoft cung cấp hình thức bán hàng đa dạng cho cả bản online lẫn offline. Tất cả thông tin như dữ liệu khách hàng, bảng giá, thông tin mặt hàng, báo cáo kinh doanh … đều được lưu trữ đầy đủ. Phần mềm còn cung cấp thêm hình thức bán hàng qua điện thoại, bán sỉ lẻ.

Các tính năng chính của phần mềm Dantrisoft:

+ Có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực.

+ Bán hàng online và offline.

+ Quản lý hiệu quả hoạt động bán hàng: quản lý hàng tồn, báo cáo doanh thu, dữ liệu khách hàng.

+ Quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các ưu đãi khác.

+ Phần mềm có thể tích hợp được với máy in, máy đọc mã vạch sản phẩm.

Download phần mềm tại https://www.dantrisoft.com 

phan mem quan ly ban hang online

  1. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Tuha

Tuha có đầy đủ các tính năng cơ bản đề quản lý hoạt động kinh doanh của một cửa hàng, và rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Vì thế nên đây là phần mềm được nhiều người ưa chuộng.

Nhờ được phát triển trên phiên bản web nên người dùng có thể sử dụng KiotViet trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và truy cập vào bất cứ ở đâu tại bất kỳ thời điểm nào.

Các tiện ích nổi bật của Tuha.vn:

+ Quản lý các chương trình khuyến mãi, ưu đãi rất tốt.

+ Hỗ trợ tích cực và hiệu quả trong quản lý bán hàng: thống kê số lượng hàng hóa chính xác, quản lý dữ liệu khách hàng, báo cáo về tình hình doanh số.

+ Có khả năng đồng bộ toàn bộ dữ liệu lên điện toán đám mây.

+ Quản lý hoạt động bán hàng của nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Download phần mềm tại https://tuha.vn/

phan mem ban hang online

Với thông tin về những tính năng ưu việt của các phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2019 trên, Tuha hi vọng bạn có thể chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất, góp phần quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả. 

Tuy nhiên, nếu muốn được trải nghiệm tốt hơn, bạn nên dùng gói trả phí của nhà thiết kế, lập trình và bán phần mềm quản lý bán hàng

 

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ