7 TẬT XẤU NGUY HIỂM CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO.

Ở một nền văn hoá lành mạnh, bạn giống như những con người khoẻ khoắn, toả ra năng lượng tích cực khiến cho chúng ta muốn làm việc ở đó và với những người đó mãi mãi.

Giống như cá sạch gặp nước trong. Trong tổ chức như vậy, mọi người làm việc một cách say mê để giành lấy mục tiêu chung. Họ cảm thấy được đánh giá và họ muốn học hỏi và phát triển. Đó là nơi khiến họ luôn đặt tay lên tim mình mà tự hào.

Tuy nhiên, bản chất lãnh đạo là một nghề rất phức tạp. Có đôi khi tật xấu không xuất hiện từ ban đầu mà lại xuất hiện từ khi bạn ngồi vào chiếc ghế đó.

Vậy để làm sao luôn giữ được sự lạnh lùng, tránh gặp phải những vết xe đổ của rất nhiều bài học xung quanh chúng ta. Hãy cùng với Tuha đi tìm hiểu 7 tật xấu xung quanh chiếc ghế lãnh đạo sau đây các bạn nhé.

 1. Tham lam - vơ vét:

- Trong lịch sử đương đại và quá khứ, chúng ta có rất nhiều bài học ở yếu tố này. Thời tam quốc là Đổng Trác - Lã Bố. Thời đương đại có Chu Vĩnh Khang - Bạc Hy Lai (những cán bộ quan chức hàng đầu Trung Quốc).

- Thật không may, khi ngồi vào chiếc ghế lãnh đạo, con người thường không phải là chính mình, bạn rất dễ bị mất kiểm soát.

 1. Tàn nhẫn - độc ác:

- Hẹp hòi về tính cách, thù dai, nhớ lâu đó là những mặt xấu mà bạn cần phải loại bỏ, để trở thành một con hổ đầu đàn.

 • Thù ghét người có tài, có đức, tìm cách tiêu diệt họ đó là tín hiệu không tốt trên con đường bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình phát triển vượt bậc.

 1. Tập hợp phe phái biết nghe lời:

- Trong sử sách nhà Thanh (Lưu Dung - Càn Long); thời tam quốc (Hứa Du - Viên Thiệu). Có một sự thật không mấy vui là những người có tài và hết lòng vì tổ chức của bạn thường là người cá tính và trông bề ngoài có vẻ không được vâng lời.

- Nhưng nếu bạn biết cách quản trị và khơi gợi tài năng của họ, bạn sẽ nhận được những kết quả mà chính bạn cũng không thể ngờ tới.

- Tập hợp nhóm tham mưu nhằm khống chế tổ chức, không phải để xây dựng tổ chức. Mặc dù không có năng lực, nhưng bạn sẵn sàng bổ nhiệm người nhà, người quen vào những vị trí cốt lõi mang tính phát triển công ty.

Đó là dấu hiệu rất nguy hiểm sẽ đưa doanh nghiệp của bạn rơi vào ngõ cụt.

 1. Xúc phạm cấp dưới:

- Mỗi con người đều có quyền được tôn trọng. Bất kể họ là người lao công hay bảo vệ. Cho dù bạn là lãnh đạo của họ, cũng đừng bao giờ miệt thị hay nặng lời với họ (đặc biệt là giữa chốn đông người).

 1. Chà đạp nhân viên nữ:

- Động chạm vào nhân phẩm nhân viên nữ.

- Tuyển nhân viên nữ vào công ty chỉ vì mục đích gạ gẫm, sờ xoạng.

 1. Tâm địa nhỏ mọn, tầm nhìn hạn hẹp:

- Làm người lãnh đạo đôi khi bạn phải cho đi và hy sinh khá nhiều thứ. Nếu bạn muốn quy tụ, thống lĩnh một số đông hãy cho đi những gì bạn có thể, sống hết lòng vì tất cả mọi người.

 • Đừng lo lắng mình thiệt thòi, bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn muốn có.
 • Những sự ca tụng, và nịch hót rất dễ đưa con người ta lên mây xanh, và có khi bạn không kiểm soát được chính mình.

 

 1. Thích biếu xén và nịnh bợ:

- Đặc tính của con người luôn là tham lam, và thích sự ca tụng.

 • Điển hình Càn Long và Hòa Thân. Mặc dù là vị vua rất sáng suốt thời nhà Thanh, nhưng ông cũng không thể tránh khỏi việc dùng sai con người này. Dẫn đến những hậu quả rất lớn về sau đó.

Trên đây, là những kiến thức bổ ích mà Tuha muốn được chia sẻ cùng độc giả, hy vọng nó thực sự thú vị để giúp ích cho công việc của quý khách hàng.

Đừng quên chia sẻ nó đến người thân và bạn bè của mình nhé.

Chúc mọi người thành công.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ