LỜI KHUYÊN VÀNG CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFET DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ

Không dễ để được như Warren Buffett bởi ông có rất nhiều lợi thế còn bạn thì không - nhưng lời khuyên của ông có thể giúp bạn định hình được nhiều hướng đi để đạt được mục tiêu của mình.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mua cổ phiếu đầu tiên khi mới 11 tuổi và nắm trong tay tài sản 63 tỷ USD năm 50 tuổi. Ông là một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới nhưng cũng là một trong những tỷ phú tằn tiện nhất. 

1. Đọc nhiều sách hơn vào mỗi ngày.

Buffett cho rằng khoản đầu tư tốt nhất chính là đầu tư vào năng lực của bản thân. Hầu hết mọi người không kiếm thu nhập chủ yếu từ thị trường chứng khoán mà từ sự nghiệp của mình. Vì vậy, Buffett cho rằng nên đầu tư vào bản thân trước.

Học thật nhiều, đọc thật nhiều. Để gia tăng kiến thức cho mình chính là tài sản bền vững nhất trong cuộc đời của mỗi một con người.

2. Thực tập nói chuyện trước đám đông nhiều.

Phần lớn mọi người không tự tin thể hiện những chia sẻ của mình trước đông người, vì họ sợ mình nói sai, diễn đạt không đúng ý và người nghe sẽ nhàm chán.

Nhưng đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và cực kỳ cần thiết trên bước đường thành công, cũng như phát triển sự nghiệp của bạn mà bạn không thể rèn luyện nó. 

3. Hãy trân trọng tình bạn của mình.

Phần lớn những người khi giàu có, đều không có cho mình những người bạn thật sự tốt. Bởi, trong quá trình phát triển sự nghiệp hay trải qua thăng trầm của cuộc đời, bạn đều không để tâm đến những mối quan hệ xung quanh mình và vun đắp cho nó.

Những ai thật sự giàu có hoặc phát triển bằng con đường chân chính của mình thường dễ dàng có được những người bạn tốt và tri kỷ nhiều hơn so với những người tiến thân bằng con đường không chính đáng. Đó chính là quan điểm của tỷ phú Warren Buffet.

4. Tìm kiếm cho mình một người cố vấn.

Chẳng ai trưởng thành trên bước đường đời mà không có trong mình một người thầy, một người dẫn đường. Vấn đề còn lại chỉ là bạn có sẵn sàng đón nhận điều đó hay không, bạn có đủ tốt và chân thành để người thầy đó xuất hiện và giúp đỡ bạn hay không? Có một câu châm ngôn rất nổi tiếng đã từng nói:" Số phận của một con người được thay đổi qua một cuốn sách mà bạn đã từng đọc hoặc qua những con người mà bạn đã từng gặp.

 

5. Học tập là để thực hành với kiến thức.

Học tập sẽ chẳng có nghĩa lý gì cả, nếu như bạn không áp dụng và thực hành với chúng.

Lý do phần lớn những người giàu và thành công trên thế giới luôn là số ít là bởi vì họ dám nghĩ và dám hành động quyết liệt cho ước mơ - khát vọng của mình.

Từ ý tưởng đến lời nói đã là rất ít, từ lời nói đến hành động lại ít nữa, và từ hành động đến thành công lại càng ít.

Hãy yêu quý thời gian và trân trọng từng hành động chăm chỉ của mình. Kiên trì với mục tiêu của bạn, rồi thành công sẽ gõ cửa.

6. Tập thói quen đầu tư, lao động từ sớm.

Học cách đầu tư và lao động từ sớm là cách rất tốt để bản thân bạn biết yêu quý sức lao động, trân trọng mỗi đồng tiền mà bạn có được trong tay. Học cách đầu tư không chỉ là giúp bạn gia tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân, mà đó còn là cách hữu hiệu để bạn rèn luyện khả năng quản lý tài chính từ sớm cho mình.

7. Hãy yêu nghề nghiệp, đừng yêu công ty.

Công ty nào rồi cũng sẽ có quá trình thay đổi, mọi thứ bạn cầm nó chắc chắn trong tay mình. Bạn hãy biết mình muốn gì, bạn yêu thích công việc nào và có thể làm được gì. Đó mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn.

Hãy biến công việc bạn đang làm trở thành niềm yêu thích mỗi ngày chứ không phải nghĩa vụ.

8. Cố gắng tin tưởng vào mình, làm theo mình muốn.

Dù thế nào đi nữa, việc tin tưởng vào bản thân mình rất quan trọng. Nếu bạn không thể tin vào chính bản thân bạn, thì rất khó người khác đặt niềm tin vào bạn.

Hơn thế nữa, việc đặt niềm tin vào chính bản thân mình còn giúp bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm vào mục tiêu mà mình đã định sẵn. Tránh những sự phân tâm hay hoài nghi không đáng có khiến đánh mất thời gian của chính bản thân mình.

9. Học cách cho đi & đồng cảm với người xung quanh.

Học cách cho đi luôn là bài học nằm lòng với mỗi con người. Nếu một ngày nào đó, bạn trở thành người giàu có và thành công. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này chỉ có ý nghĩa khi bạn có thể làm được cho những người khác. Điều hạnh phúc của bạn khi ấy, là được làm điều gì đó tốt đẹp với mọi người.

Hãy luôn đồng cảm với những người thân của bạn, những người xung quanh bạn chỉ khi ấy bạn mới cảm nhận được cuộc sống nó đáng yêu và đáng để bạn sống đến thế nào.

10. Xây dựng thói quen tích cực hàng ngày.

Mọi thói quen sẽ hình thành nên một tính cách. Và mọi tính cách sẽ hình thành lên số phận. Hãy gieo cho mình những hạt giống tích cực, để trải qua năm tháng những hạt giống ấy sẽ nảy mầm thành những quả ngon ngọt do chính tay bạn vun trồng.

Để thực hiên được điều đó mỗi ngày và kỷ luật hãy nghiêm khắc với chính bản thân mình và tìm kiếm cho bạn những người đồng hành đáng tin cậy.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ