5 THÓI QUEN CỦA NGƯỜI GIÀU GIÚP HỌ NGÀY CÀNG GIÀU HƠN

 Vì sao những người giàu có tiếp tục giàu hơn? Không phải vì họ may mắn, cũng không phải vì họ sinh ra và lớn lên trong những gia đình giàu có hay bỗng dưng trúng số độc đắc. Những người giàu có chỉ đơn giản là làm những điều khác biệt so với phần còn lại. Jeff Rose, một nhà hoạch định tài chính, tác giả blogger tại GoodFinancialCents.com đồng thời cũng là một nhà triệu phú, đã dành phần lớn thời gian của mình để giúp mọi người trở nên giàu có hơn và liên tục phát triển tài sản. Jeff Rose nhận thấy có 5 thói quen của những người giàu có thường làm những điều khác biệt so với những người khác. Chính những thói quen này đã giúp họ ngày càng giàu có hơn.

 

  1. Rời bỏ vùng an toàn:
  • Những người triệu phú luôn muốn rời bỏ vùng an toàn khi có cơ hội. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách xung quanh mình mà không chọn cách an phận hay né tránh.
  1. Đầu tư cho bản thân:
  • Cách để họ gia tăng giá trị bản thân chính là việc đầu tư cho não bộ của mình mỗi ngày, họ đọc sách và tìm kiếm mọi cơ hội để có thể học hỏi qua sách; báo hoặc Internet.
  1. Luôn hoàn thành mục tiêu mỗi ngày:
  • Đây là điều phần lớn mọi người đều để quên. Để đạt được ước mơ hoặc khát vọng ai cũng có thể viết được nó ra giấy. Nhưng kế hoạch để thực hiện nó ra sao; mỗi ngày cần phải làm gì hoặc mất bao lâu để đạt được mục tiêu cuối cùng đó, con người chúng ta thường hay bị phân tâm; vì chúng ta không có một mục tiêu cụ thể từng ngày.
  1. Kết giao với những người giỏi hơn:
  • Trong đời ai cũng cần học qua đủ 5 người thầy. Nếu bạn chỉ đọc sách và Internet, bạn mới chỉ học qua 2 người thầy là chính mình và sách.

Nhưng bạn sẽ cần phải có một người thầy vô cùng quan trọng nữa trên con đường đời của mình. Đó chính là người thầy mà bạn thần tượng hay bạn bè, những người đồng nghiệp xung quanh.

  • Những người mà bạn cho rằng sẽ khỏa lấp cho bạn những mảnh ghép còn thiếu Bạn muốn giỏi kinh doanh hãy chơi với những người giỏi kinh doanh, bạn muốn giỏi đầu tư hãy chơi với người giỏi đầu tư. Hãy nâng cao giá trị bản thân, hãy cho đi những gì bạn có. Bù lại, bạn mong muốn là người học trò của họ.

5. Tự thưởng cho bản thân mình trước:

  • Hãy luôn tự thưởng cho chính bản thân mình, trước bằng những thú vui hay sở thích tốt vào mỗi buổi sáng, đọc sách, chạy bộ, đạp xe đạp, tập yoga hay ngồi thiền chính là những cách làm cho bạn gia tăng thể chất và là phần thưởng cho chính sức khỏe của mình.

 

Ước mơ sẽ không quá viễn vông nếu bạn biết biến nó thành hành động.

[TUHA.VN] Phần mềm quản lý bán hàng Online tốt nhất hiện nay
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ